Việt Nam đứng top 5 toàn cầu về tỷ lệ sở hữu tiền điện tử


Đại dịch COVID-19 đã thu hút vốn từ các nhà đầu tư Việt Nam vào tiền điện tử và thị trường này ngày càng bùng nổ hơn khi chỉ trong vòng 9 năm, từ 2012 đến 2021, giá Bitcoin đã tăng hơn 540.000%.

tiền điện tử

Việt Nam đứng top 5 về số lượng chủ sở hữu tiền điện tử

Bitcoin đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 60% vào năm 2021 và thị trường tiền điện tử được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 56,4% từ năm 2019 đến năm 2025.

Ở một diễn biến khác, theo dữ liệu từ công ty thanh toán tiền điện tử Triple A, khoảng 20 triệu người Việt Nam sở hữu crypto, tương đương 20% dân số. Việt Nam đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Triple A về các quốc gia có tỷ lệ người dùng nắm giữ tiền điện tử cao nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng của công ty phân tích Chainalysis, việc chấp nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư cá nhân đã tăng 881% vào năm 2021. Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan và Ukraine là những quốc gia dẫn đầu trong bảng xếp hạng này. Dù crypto chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, nhưng lĩnh vực blockchain vẫn đang trở thành xu hướng đầu tư, đặc biệt là đối với thế hệ gen Y và gen Z.

Ngoài Việt Nam, các nền kinh tế mới nổi khác như Ấn Độ và Indonesia cũng đang dẫn đầu xu hướng sử dụng tiền điện tử. Theo báo cáo, Ấn Độ có hơn 27 triệu người sở hữu crypto, chiếm 2% dân số, Indonesia có 12,2 triệu người, tương đương gần 5% dân số. Ngoại trừ Việt Nam và Indonesia là những cái tên đứng đầu cuộc khảo sát khi xét đến vị trí địa lý là các quốc gia Đông Nam Á, thì phần còn lại hầu hết nằm ở Châu Mỹ, Châu Âu và Đông Á.

Mỹ là quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao nhất trong cuộc khảo sát, hơn 46 triệu người, chiếm gần 14%.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Xoài

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM