Việt Nam, Nigeria và Philippines dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu năm 2020

Dữ liệu được công bố bởi công ty thống kê Statista đã tiết lộ Nigeria là quốc gia hàng đầu trên đầu người về việc áp dụng Bitcoin và tiền điện tử, với gần 1/3 người trả lời khảo sát cho biết họ đã sử dụng hoặc sở hữu tài sản tiền điện tử vào năm 2020.

Theo khảo sát, sự phổ biến từ trước của thanh toán ngang hàng dựa trên điện thoại di động đã khiến nhiều người Nigeria khám phá tiền điện tử. Statista lưu ý rằng nhiều người Nigeria phản hồi rằng gần đây họ đã cài đặt các ứng dụng thanh toán tiền điện tử trên thiết bị của họ.

Các phát hiện cũng lưu ý rằng nhiều người Nigeria đang khám phá tài sản tiền điện tử để chuyển tiền quốc tế.

Việc áp dụng ở quốc gia này không có dấu hiệu chậm lại, với nhu cầu về tài sản tiền điện tử bùng nổ trong quốc gia có dân số lớn nhất châu Phi mặc dù Ngân hàng Trung ương Nigeria đã ban hành lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong hai tuần qua. Vào ngày 17 tháng 2, BTC đã giao dịch với mức phí bảo hiểm 36% ở Nigeria.

Theo Google Trends, Nigeria cũng thống trị lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin”.

Lưu lượng tìm kiếm theo khu vực cho “Bitcoin”: Google Trends

Việc áp dụng tiền điện tử cũng đang tăng cường ở Đông Nam Á, với 21% người Việt Nam và 20% người Philippines phản hồi rằng họ đã sử dụng tiền điện tử vào năm ngoái. Cũng như ở Nigeria, Statista cho rằng phần lớn nhu cầu về tiền điện tử để chuyển tiền là tới từ Việt Nam và Philippines.

Đáng chú ý, Việt Nam đứng thứ hai về việc áp dụng mặc dù ngân hàng trung ương từ chối công nhận tài sản tiền điện tử là phương tiện thanh toán hợp pháp, trên thực tế chỉ duy nhất VND là tiền tệ thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Vào tháng 5 năm 2020, chính phủ Việt Nam đã thành lập một nhóm nghiên cứu có nhiệm vụ phát triển và xem xét các đề xuất chính sách liên quan đến tiền kỹ thuật số, cho thấy nước ta có thể làm dịu lập trường của mình vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Thổ Nhĩ Kỳ và Peru được coi là các quốc gia xếp hạng thứ ba và thứ tư về việc áp dụng, với 16% số người được hỏi từ mỗi quốc gia trực tiếp tham gia vào tiền điện tử vào năm ngoái. Thụy Sĩ đứng thứ 5 với 11%.

Các phát hiện dựa trên Khảo sát Người tiêu dùng Toàn cầu của Statista, cuộc khảo sát này đã truy vấn những người trả lời ở 74 quốc gia.

Bất chấp các quy định về tiền điện tử rất dễ dãi, Nhật Bản được xếp hạng là đất nước thấp nhất trên toàn thế giới về việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số, tương đương Đan Mạch với chỉ 4%.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM