Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vietcombank rao bán tài sản liên quan dự án của PV GAS, PVE và Địa ốc Phú Long

0

Vietcombank rao bán tài sản liên quan dự án PV Gas Tower có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Giá rao bán khởi điểm là hơn 419 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) cho biết sẽ thực hiện  bán đấu giá quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác kinh doanh ngày 25/4/2009 và các phụ lục đính kèm ký giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas), CTCP địa ốc Phú Long và Tổng Công ty Tư Vấn Thiết Kế Dầu Khí – CTCP (PVE). 

Theo đó, quyền tài sản trên liên quan đến hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng Dragon Tower được ký giữa PV Gas, Tổng Công ty PVC và CTCP Địa ốc Phú Long. Giá rao bán khởi điểm mà Vietcombank đưa ra là hơn 419 tỷ đồng.

Theo PVGas, dự án Cao ốc văn phòng PV Gas Tower có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Mục tiêu của hợp doanh là xây dựng hoàn chỉnh một khu cao ốc tổ hợp trụ sở văn phòng cao cấp, kết hợp thương mại, dịch vụ trên diện tích khu đất 7.441m2, nhằm đáp ứng nhu cầu văn phòng cho các công ty trong tầm nhìn nhiều năm tới. 

Dự án được xây dựng với tiêu chí tiện nghi, thẩm mỹ, hiện đại với độ cao 15, tầng có diện tích sàn thương mại dịch vụ 8.680 m2, diện tích sàn văn phòng cho thuê 22.615 m2.

Dự án PV Gas Tower nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (trục đường Bắc Nam), huyện Nhà Bè, cách trung tâm TP HCM 5 km.

Hồi đầu tháng, Vietcombank cũng liên tục rao bán nhiều tài sản bảo đảm gồm bất động sản, máy móc,… để thu hồi nợ sau mùa giãn cách.

Chẳng hạn, hôm 3/11, Vietcombank thông báo phát mại tài sản bảo đảm khoản nợ của CTCP Phú Tường GSF bao gồm 2 nhà xưởng sản xuất với diện tích xây dựng từ 3.300 – 3.660 m2 nằm tại xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngoài ra còn có dây chuyền máy sạch, tuyển chọn và phân loại ngũ cốc, hệ thống máy móc thiết bị phụ trợ khác phục vụ cho hoạt động của phòng hóa nghiệm và kiểm định chất lượng sản phẩm. Giá khởi điểm của toàn bộ lô tài sản bảo đảm này là hơn 24,5 tỷ đồng.

Trong cùng ngày, Vietcombank cũng rao bán hai tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và nhà ở của hai cá nhân khác. Trong đó có một khu đất tọa lạc tại số 7, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM với diện tích gần 384 m2 và khu còn lại ở 811 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM. Hai lô đất này được lần lượt được rao bán với giá khởi điểm là 12 tỷ và 13,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đang rao bán nhiều tài sản động sản là xe ô tô, thiết bị máy móc, tàu cá,… Đơn cử như loạt máy móc của Công ty TNHH MTV Đêm và Nội thất G.Home được Vietcombank đưa ra thanh lý với giá gần 3,5 tỷ đồng. Hay dây chuyền sàng đậu của CTCP Vimag Holdings có giá hơn 467 triệu đồng.

Báo cáo mới đây của Mirea Asset cho biết tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mặc dù đã tăng mạnh lên 1,16% (so với mức 0,62% cuối năm 2020) nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng tỷ lệ sẽ chỉ ở mức 1,2% vào cuối 2021; tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng giảm xuống còn 153,7%.

Trong 9 tháng, Vietcombank đã tiến hành trích lập 8.013 tỷ đồng, tăng 32,8% so với cùng kỳ năm trước. Nhóm phân tích cho rằng Vietcombank có thể sẽ trích lập khoảng 10.281 tỷ đồng dự phòng rủi ro trong năm nay và nhận định xu hướng tiến hành trích lập dự phòng mạnh vẫn sẽ diễn ra trong cả hai năm 2022 và 2023.

Vietcombank rao bán tài sản liên quan dự án của PV GAS, PVE và Địa ốc Phú Long - Ảnh 1.

(Nguồn: BCTC của Vietcombank).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X