Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Visa tích hợp công nghệ Hyperledger cho thanh toán B2B

0

0

Visa đang tích hợp mã blockchain mã nguồn mở từ Hyperledger Fabric cho dịch vụ thanh toán doanh nghiệp blockchain sắp ra mắt trong Quý 1 năm 2019.

Visa B2B Connect, doanh nghiệp hàng đầu về mảng thanh toán cho phép thanh toán qua biên giới giữa các doanh nghiệp, đang hợp tác với IBM để tích hợp sự phát triển của Hyperledger Fabric nguồn mở.

visa-tich-hop-cong-nghe-hyperledger-cho-thanh-toan-b2b

Theo báo cáo gần hai năm trước đây, Visa lần đầu tiên công bố nền tảng blockchain được phát triển cùng với chuỗi khởi nghiệp công nghiệp blockchain Inc., như một giải pháp thay thế cho SWIFT trong việc thực hiện các khoản thanh toán lớn giữa các doanh nghiệp qua biên giới.

Dịch vụ này mã hóa thông tin của người tham gia bao gồm số tài khoản và dữ liệu nhạy cảm khác với số nhận dạng duy nhất để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn mà không gặp các vấn đề về bảo mật. Về cơ bản, các giao dịch của công ty qua biên giới được gửi qua B2B Connect được xử lý từ ngân hàng người gửi trực tiếp cho người nhận tại ngân hàng thụ hưởng.

Tích hợp công nghệ blockchain mã nguồn mở

Được tổ chức bởi Quỹ Linux, Hyperledger Fabric lần đầu tiên được phát triển bởi IBM và công ty khởi nghiệp Digital Asset và chính thức phát hành phần mềm sẵn sàng sản xuất của nó, Hyperledger Fabric 1.0, năm ngoái.

Tích hợp Hyperledger Fabric vào tài sản cốt lõi của Visa sẽ giúp cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính trên một mạng được phép mở rộng để đảm bảo “trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới không giới hạn với sự an toàn, tin cậy và minh bạch nhất”, Visa cho biết.

Tổng giám đốc dịch vụ Blockchain của IBM Jason Kelley đã nói thêm:

“Nền tảng Blockchain của IBM và công nghệ Hyperledger đang mang lại giá trị kinh doanh thực sự hiện nay và B2B Connect là một trong những ví dụ mạnh mẽ nhất cho đến nay về việc blockchain đang chuyển đổi các khoản thanh toán như thế nào”.

Tháng trước, ngân hàng lớn nhất của Thái Lan theo vốn hóa thị trường, Kasikornbank, đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên trong nước này thí điểm các khoản thanh toán qua biên giới sử dụng nền tảng blockchain của Visa.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: 

183 triệu USD Ethereum đã được chuyển chỉ với mức phí 0.06 USD

Giá Bitcoin gặp nguy cơ biến động khi khối lượng giao dịch toàn cầu giảm mạnh

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.