Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vitalik Buterin bày tỏ thái độ yêu thích với DOGE, đề xuất hợp tác giữa Dogecoin

0

Đồng sáng lập Ethereum (ETH), Vitalik Buterin cho biết anh ấy khá yêu mến Dogecoin (DOGE). Hơn nữa, Buterin cũng đã đề xuất sự hợp tác giữa tiền điện tử meme này và Ethereum nhằm tăng khả năng mở rộng network.

Vitalik Buterin tiết lộ khá yêu mến Dogecoin, đề xuất hợp tác giữa DOGE – Ethereum để tăng khả năng mở rộng

Phát biểu trên Lex Fridman Podcast, Buterin cho biết dù một số người khá kiêng dè Dogecoin nhưng anh ấy chắc chắn không hề sợ meme coin này. Hơn nữa, trên thực tế, cá nhân Buterin còn cảm thấy yêu mến tiền điện tử này và thậm chí có hold một số token DOGE. Thêm vào đó, Ethereum còn chấp nhận Dogecoin cho các hội nghị Devcon hàng năm.

Sau đó, đề cập đến khả năng mở rộng của Dogecoin, Buterin cho rằng thách thức duy nhất là việc chỉ tăng các thông số mà không làm bất cứ điều gì khác sẽ khiến mọi người khó xác thực chuỗi hơn. Ông lưu ý rằng blockchain có thể sẽ trở nên tập trung và dễ bị tấn công bằng bất kỳ hình thức nào.

Buterin chia sẻ:

“Nếu Dogecoin muốn làm cầu nối với Ethereum và cho phép giao dịch DOGE hàng nghìn lần/giây bên trong vòng lặp, điều đó sẽ thật tuyệt vời. Nếu họ chỉ muốn sử dụng công nghệ kiểu zkRollup và chỉ có hàng nghìn giao dịch mỗi giây trên chuỗi của riêng họ, thì đây cũng sẽ là một kết quả tuyệt vời.”

Hơn nữa, với Vitalik Buterin, việc có một cầu nối Dogecoin – Ethereum an toàn sẽ là một điều tuyệt vời không kém:

“Một khi Ethereum có được khả năng mở rộng, bạn cũng có thể giao dịch DOGE với phí giao dịch cực thấp và tốc độ rất nhanh.”

Buterin lưu ý rằng công nghệ cho phép tương tác chuỗi chéo (cross-chain) như vậy vẫn còn sơ khai. Doanh nhân tiền điện tử lưu ý rằng nếu Dogecoin có khả năng hợp nhất thuật toán Proof-of-Work hiện tại với Proof-of-Stake của Ethereum, đó có thể là một sự thay thế thú vị.

Vào tháng 5, Buterin cho biết trong một bài đăng trên blog rằng, tầm nhìn của CEO Tesla, Elon Musk về Dogecoin có thể gặp phải rào cản kỹ thuật. Bởi lẽ, có những yếu tố kỹ thuật quan trọng nhưng khá tinh vi, hạn chế việc mở rộng quy mô blockchain.

Buterin lưu ý rằng, trong khi các blockchain phân đoạn có thể mở rộng hơn nữa vì không có node nào trong một blockchain phân đoạn cần xử lý mọi giao dịch ngay, thì ngay lúc đó vẫn có những rào cản nhất định.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Ethereum đang tăng nhẹ 2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức $ 2.786. Trong khi đó, Dogecoin ghi nhận mức tăng 24% trong bảy ngày qua, ghi nhận mức giá $ 0,3856.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.