Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vitalik Buterin: BSV là một thảm họa

0

BSV, một hard fork mới của Bitcoin Cash (BCH), là một “thảm họa”, theo đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết.

“Tuyệt vời” và “thảm họa”

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với nhà bình luận và đầu tư tiền điện tử Tuur Demeester ngày 25/12, Buterin đã tranh luận về ưu và nhược điểm của hai thuật toán được sử dụng bởi nhiều đồng tiền mã hóa: Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS).

Là một phần trong lịch trình nâng cấp dài hạn của mình, Ethereum có kế hoạch chuyển từ PoW sang PoS, với Buterin nói rằng ông không hề tin tưởng vào PoW.

BSV, đồng coin có kế hoạch sử dụng các kích thước block khổng lồ để giải quyết các khó khăn về mở rộng “trên chuỗi – on chain”, đã phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật và quảng bá thương hiệu kể từ khi nó ra đời vào ngày 15/11.

Altcoin này vô tình rơi vào tình thế bất lợi từ cuộc tranh luận sau khi một người ủng hộ yêu cầu ý kiến của Buterin về nó.

Người dùng đã tuyên bố các kế hoạch mở rộng từ các nhà phát triển Bitcoin (BTC) – cụ thể là quy mô mở rộng “ngoài chuỗi – off chain” qua mạng Lightning, coi đó là một “trò đùa”.

Buterin không đồng ý.

“Tôi có những bất đồng với lộ trình bitcoin, PoW, v.v. nhưng họ đã cố gắng làm một cái gì đó, công nghệ của họ thực sự tuyệt vời,” Buterin đã trả lời.

“BSV là một thảm họa thuần túy”.

Sự im lặng của Craig Wright?

Trong một động thái lạ kỳ, người hỗ trợ BSV đã không chỉ trích Buterin vì quan điểm của anh ta, một điều vốn đã trở nên phổ biến trong các nhà hoạt động coin nổi tiếng.

Craig Wright, “người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto”, vốn khét tiếng vì sự thiếu khoan dung đối với những người không ủng hộ BSV.

Trong một cuộc cãi vã rùm beng trước đó với người ủng hộ BCH Roger Ver trước khi hard fork, Wright đã viết một email gọi Ver là kẻ thù của anh ta.

“Sống tốt nhé! Bây giờ bạn sẽ thấy tôi ra sao khi tức giận”

Các trader đã trải qua một mùa Giáng sinh tương đối an lành
BCH, BSV và ETH trong khi đó đã có một sự phục hồi vốn không có vẻ gì đã diễn ra trong tuần qua. BCH đã dẫn đầu đợt tăng trưởng, tăng hơn gấp đôi giá trị để đạt hơn 200 USD trước khi điều chỉnh lại về mức gần 170 USD. ETH tăng lên $160 từ mức thấp $73.

Theo TapchiBitcoin/Bitcoinist

Xem thêm: Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của Bitcoin Cash

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X