Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập Ethereum gọi người đàn ông tuyên bố mình là người phát minh ra bitcoin là một “kẻ lừa đảo”

0

0
Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum
  • Craig Wright tuyên bố là cha đẻ của bitcoin vào năm 2016.
  • Tuy nhiên, Vitalik Buterin, người được xác nhận là cha đẻ của blockchain Ethereum, gọi Wright là một “kẻ lừa đảo” tại một hội nghị vào thứ ba.

Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn. Không ai biết danh tính thật của tỉ phú ẩn danh này, hay còn được biết đến như cha đẻ của bitcoin.

Nhưng nhà đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin khá chắc chắn rằng người đó không phải là Craig Wright, gã người Úc tuyên bố mình là Nakamoto vào năm 2016.

“Sau khi đã đưa ra quá nhiều lí lẽ hồ đồ và sai lầm, tại sao kẻ lừa đảo này vẫn được cho phép phát biểu tại buổi hội nghị này?” là câu hỏi của Buterin dành cho các nhà tổ chức tại hội nghị Deconomy tại Hàn Quốc vào hôm thứ ba. Các khán giả đã đồng loạt tán thưởng câu nói này.

Hãy xem video bên dưới:

https://twitter.com/the_hopemeister/status/981103148214370304

Và đây là một góc nhìn khác:

https://twitter.com/IamNomad/status/981151257564938240

Cuộc đối đầu này xảy ra trong một phiên hỏi đáp sau khi một ban, có tên là “Bitcoin, tranh cãi về nguyên tắc” gồm Roger Ver và Samson Mow; Wright đã phát biểu trước ban này.

Cuộc thảo luận xoay quanh bitcoin cash, một loại bitcoin gây tranh cãi được chống lưng bởi những người trong ban.

Buterin cũng live-tweet (truyền hình trực tiếp bằng cách Tweet) ban này, chủ yếu đưa ra những phê bình kỹ thuật lớn cho buổi thảo luận.

Có thể sẽ khó cho những người không rành kỹ thuật để theo được các lập luận của Buterin, nhưng kết luận của ông thì rất rõ ràng.

Wright đầu tiên được biết đến khi những bài báo từ GizmodoWired xác định ông ta như nhà phát minh của Bitcoin.

Vào tháng 5 năm 2016, Wright xuất bản một bài đăng trên blog và mở một làn sóng trong các phương tiện truyền thông đại chúng bao gồm cả BBC, The Economist, và GQ, trong đó ông tự nhận mình là Satoshi Nakamoto.

Nhưng các chứng cứ trong bài blog của Wright không có ý nghĩa về mặt kỹ thuật của tiền kỹ thuật số. Các chuyên gia tiền kỹ thuật số vào lúc đó cho rằng nó gần như vô nghĩa.

Có nhiều cách để cha đẻ bitcoin có thể chứng minh nhân thân của họ, nhưng các chứng cứ của Wright đều không có gì ý nghĩa cả, và nó lại còn phức tạp một cách không cần thiết. Wright cuối cùng cũng đã gỡ bài đăng đó.

Dù vậy, Wright đã dùng danh tiếng của mình để mở một công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số và lên tiếng ủng hộ bitcoin cash.

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một số người trong cộng đồng tiền kỹ thuật số – đặc biệt là Buterin, vốn được tôn trọng như một nhà tư tưởng về mặt kỹ thuật đứng sau Ethereum, một blockchain vận hành các loại tiền kỹ thuật số khác – nghĩ rằng Wright là một kẻ lừa đảo.

Wright đã đáp trả Buterin bằng một Tweet vào sáng thứ ba, mà không tag (gắn thẻ) Buterin vào.

https://twitter.com/ProfFaustus/status/981133497791205376

Nguồn: Tapchibitcoin/businessinsider.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.