Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vitalik Buterin: những tiện ích của blockchain dần trở nên thuần kỹ thuật số

0

0

Vitalik Buterin đã tham gia Devcon4 gần đây và đã có một cuộc phỏng vấn với Quartz, trong đó ông nói một vài điều về Ethereum nói chung.

Đầu tiên, anh cảm thấy rằng “máy tính thế giới” vẫn là một cách hợp lệ để mô tả dự án Ethereum – “môi trường điện toán dùng chung mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và điều hành vẫn là một thứ hoàn toàn hợp pháp và có giá trị.”

vitalik-buterin-nhung-tien-ich-cua-blockchain-dan-tro-nen-thuan-ky-thuat-so

Anh nói về một hiện tượng trong đó anh tin rằng những người hứng khởi về blockchain sau đó vô tình tìm cách để tích hợp nó với các doanh nghiệp của họ, mà ông mô tả “rất nhiều thời gian lãng phí”. Sau đó, anh phần nào tấn công, khi được hỏi những gì mà anh cho là một sự lãng phí thời gian:

“Rất nhiều công cụ blockchain lớn của công ty. Tôi đã đọc bài viết này về CoinDesk về một số thứ blockchain của IBM. Tôi không hiểu điều này sâu sắc, nhưng các chi tiết ấn tượng với tôi là họ nói ‘Này, chúng tôi sở hữu tất cả IP và đây là nền tảng cơ bản của chúng tôi và bạn đang nhận được nó’. Và như thế, đó là [… ] hoàn toàn không phải là điều mấu chốt […]”

Anh đã đề cập về một số sáng kiến ​​blockchain của IBM, bao gồm cả những sáng kiến liên quan đến thực phẩm, như CCN đã đưa tin. Buterin có vẻ ủng hộ các ý tưởng của các tập đoàn sở hữu tài sản trí tuệ blockchain. Ông tiếp tục nói rằng các sáng kiến đều có giá trị hữu ích, nhưng ông tin rằng các công ty có lẽ đang thực hiện không đúng.

Khi được hỏi những ứng dụng thực tế có ích nhất của công nghệ blockchain là gì, Buterin có nhiều điều hơn để nói. Một là, anh cảm thấy rằng tiền mã hóa và hệ thống thanh toán là ứng dụng chính và có ích nhất của blockchain. Anh cũng nói rằng theo quan điểm của ông, những thứ phù hợp nhất cho blockchain chủ yếu là những thứ “thuần túy kỹ thuật số”.

“Tôi cảm thấy những tiện ích thực sự trong không gian sẽ bắt đầu tiến gần hơn đến những thứ hoàn toàn kỹ thuật số hơn”.

Điều này lặp lại một phát biểu của đồng sáng lập NEO Da Feng gần đây, trong đó ông nói rằng chơi game có thể là biên giới lớn tiếp theo cho blockchain, một tuyên bố đang được chứng minh trong hành động của nhiều công ty. Tất nhiên, có những thuộc tính kỹ thuật số có thể được bảo vệ bởi blockchain bên ngoài các mục trong trò chơi, chẳng hạn như thông tin tài khoản và truy cập, một số trong đó có thể hưởng lợi từ blockchain.

Buterin cũng cho biết ứng dụng blockchain yêu thích của anh hiện nay là “điều này ở Singapore” nhằm xác nhận bằng cấp đại học, có vẻ tương tự như một dự án NEM ở Malaysia, nhưng được lấy từ ý tưởng của các sinh viên Đại học Rice.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Giá BTC kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới BTC đang gia tăng

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Chủ tịch SEC: Không có cửa cho ETF BTC đâu

BCHSV: Trở về từ cõi chết

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.