Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vitalik Buterin: Sự áp dụng sai lầm công nghệ Blockchain làm ‘lãng phí thời gian’

0

0

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng sự áp dụng sai lầm công nghệ blockchain trong một số ngành dẫn đến “lãng phí thời gian” trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức kinh doanh Quartz, được xuất bản ngày 26/11.

vitalik butterin Su ap dung ai lam blockchain lam lang phi thoi gian

Phát biểu tại hội nghị Blockchain Devcon4, nhà đồng sáng lập Ethereum nói rằng mặc dù có một số công ty cố gắng thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, ông không nghĩ rằng công nghệ này có thể áp dụng trong mọi ngành công nghiệp:

“Đôi khi nó nhằm mục đích cường điệu marketing. Đôi khi nó chỉ khiến những người thực sự bị kích thích bởi blockchain và muốn điều khiến bản thân họ kích thích và công việc của họ là hòa hợp với nhau, đó là một điều hoàn toàn hợp pháp, điều mà con người muốn làm”.

Buterin xác định tiền mã hóa và thanh toán xuyên biên giới là những ngành mà áp dụng công nghệ blockchain là phù hợp nhất. “Tất cả các ý tưởng khác – cho dù chúng ta đang nói về sản phẩm hay bản sắc tự chủ – rõ ràng cần nhiều thời gian nghiên cứu hơn trước khi chúng ta có thể thấy [dù nó] có ý nghĩa về quy mô”, Vitalik Buterin cho biết thêm.

“Chúng [blockchain] chắc chắn không cung cấp 100% sự đảm bảo cho mọi thứ, đặc biệt là trong thế giới thực,” ông nói. Vitalik Buterin cũng chỉ trích bản chất độc quyền của các dự án blockchain của những gã khổng lồ công nghệ như IBM:

“Tôi chưa hiểu sâu sắc điều này, nhưng các chi tiết gây ấn tượng với tôi là những gì họ đang nói, ‘Này, chúng tôi sở hữu tất cả IP và điều này về cơ bản là nền tảng của chúng tôi và bạn đang có nó’. Và như thế, đó… hoàn toàn không phải là vấn đề…”

Buterin tiếp tục đề cập đến blockchain theo dõi thực phẩm của IBM, được thiết kế để cung cấp xác nhận về nguồn gốc của sản phẩm, nói rằng trong khi dự án có giá trị tiềm năng, ông không chắc chắn khả năng thực thi của công ty.

Đối với các ứng dụng phi tài chính, Vitalik Buterin cho biết ông thích ý tưởng xác thực trình độ đại học đang được triển khai tại Singapore. Công nghệ này cho phép các tổ chức phát hành chứng chỉ đào tạo kỹ thuật số trên blockchain.

Đầu tháng 11, Bộ Giáo dục Malaysia đã công bố việc thành lập University Consortium để chống lại gian lận bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Hệ thống này được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng cấp do trường đại học cấp, trong khi tập đoàn này hướng đến mục đích “truyền bá kỹ năng”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và học giả.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

600k miner BTC ngừng hoạt động trong 2 tuần qua, nhà sáng lập F2Pool ước tính

Bitmain phải đối mặt với vụ kiện lên tới 5 triệu USD khi bị bóc phốt khai thác mỏ trái phép trên các thiết bị của khách hàng

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.