Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

VND có xu hướng mạnh lên so với USD, lãi suất liên ngân hàng được kỳ vọng giảm khi có thêm nguồn tiền mới

0

VCBS dự báo VND sẽ có xu hướng mạnh lên so với đồng USD, mức biến động không quá 2% trong năm nay. Ngoài ra, thanh khoản dồi dào sẽ là cơ sở cho xu hướng giảm của lãi suất liên ngân hàng.

Báo cáo thị trường trái phiếu tháng 8, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định thanh khoản được kỳ vọng sẽ dồi dào nhờ vào các nguồn lực mới và sẽ là cơ sở cho xu hướng giảm của lãi suất liên ngân hàng. 

Cụ thể, với việc thay đổi phương thức mua giao kỳ hạn 6 tháng về phương thức mua giao ngay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể tạo ra nguồn cung mới và tức thời.

“Trong giai đoạn dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp thì “bộ đệm” thanh khoản dồi dào hơn là cần thiết nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định của hệ thống ngân hàng, cũng như thị trường tài chính. Bên cạnh đó, mục tiêu ổn định vĩ mô vẫn được duy trì, lạm phát tháng 9  dự báo có thể giảm 0,2% – 0,3% so với tháng trước,” báo cáo cho biết.

Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng cũng không xảy ra do NHNN không thực hiện giao dịch trên thị trường mở trong tháng. Cụ thể, NHNN chào thầu trên thị trường mở, nhưng không có ngân hàng nào đặt thầu.

Các chuyên gia cho biết lãi suất huy động trong tháng 8 hầu như không biến động. Theo VCBS, trong giai đoạn này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục sử dụng tối đa nguồn lực để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh đã có những diễn biến phức tạp trở lại. Theo đó, các NHTM đã tuyên bố các chương trình giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh.

VCBS: Dòng tiền dồi dào khiến lãi suất giảm trong thời gian tới - Ảnh 1.

Lãi suất liên ngân hàng. (Nguồn: VCBS).

Trên thị trường ngoại hối, VCBS dự báo VND sẽ có xu hướng mạnh lên so với đồng USD với mức biến động không quá 2% trong năm nay, trong đó bao gồm cả khả năng USD lên giá so với ngoại tệ mạnh trên thế giới.

Trong ngày 11/8, Sở giao dịch NHNN đã điều chỉnh giá niêm yết mua vào USD về 22.750 VND, tương đương giảm khoảng 80 VND – 100 VND tính toán dựa mức giá chiết khấu mua kỳ hạn. 

Đồng thời, NHNN cũng đổi phương thức mua kỳ hạn 6 tháng về phương thức giao ngay. Theo đó tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng thương mại cũng đã ghi nhận mức giảm tương ứng 80 VND – 100 VND.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X