Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vô tình hay cố ý, Elon Musk đã đưa giá Shiba Inu (SHIB) tăng 330% trong vài giờ, liệu đây có phải là Dogecoin mới?

0

Mặc dù giá Dogecoin (DOGE) đã tăng vào cuối tuần để vượt qua 0,06 đô la một lần nữa, nhưng lần này một token khác dựa trên một giống chó Nhật Bản đã được hưởng lợi từ sự cường điệu xung quanh các tweet trên Twitter của Elon Musk.

Meme cộng đồng mạng chế về Elon Musk và thú cưng Shiba Inu

Trong một dòng tweet vào hôm qua (14/3), Giám đốc điều hành Tesla cho biết ông đang mua một con chó “Shiba Inu” làm thú cưng. Shiba, giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản (Inu-犬 nghĩa là chó trong tiếng Nhật) là trung tâm của meme phổ biến mà Dogecoin dựa trên đó từ năm 2013. Meme mô tả con chó nhìn vào máy ảnh với biểu cảm có vẻ bối rối thể hiện độc thoại nội tâm của nó.

Mặc dù các dòng tweet của Musk đã góp phần khiến giá DOGE đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 0,08 đô la vào đầu năm nay, nhưng giá token dường như không hề dao động trước việc Musk mua một con thú cưng mới cho gia đình mình. Một token khác, với cái tên Shiba Inu (SHIB) đã tăng vọt 330% vài giờ sau dòng tweet của ông. Trong 4 tháng từ khi phát hành, SHIB đã tăng 15.000%.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: CoinGecko

Động lực dường như đã chuyển qua SHIB khi nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,00000009 đô la.

Không rõ liệu tỷ phú có ý định đưa SHIB vào danh mục “pump coin làm niềm vui” của mình hay không, hay những trade cơ hội đã tranh thủ pump giá để gây sự chú ý với cộng đồng, và rồi một ngày nào đó sẽ kéo thảm như một số dự án đã từng.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.