Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vốn hóa thị trường của DAI chạm mức 6,3 tỷ đô la, tăng hơn 800% trong 12 tháng

0

Gần đây, TUVANTIENAO.COM đã đưa tin về vốn hóa thị trường của stablecoin Tether (USDT) tăng hơn 1.500% chỉ trong 532 ngày. Bên cạnh sự gia tăng theo cấp số nhân này, vốn hóa thị trường của stablecoin phi tập trung DAI cũng đã tăng đáng kể hơn 800% trong 12 tháng qua, từ 696 triệu đô la lên 6,3 tỷ đô la.

Hôm nay (19/9), tổng vốn hóa thị trường của stablecoin là gần 127 tỷ đô la và khối lượng giao dịch của chúng lên đến 62 tỷ đô la. Không còn nghi ngờ gì nữa, stablecoin ngày càng trở nên quan trọng và có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong ba năm qua. Các hãng truyền thông cũng như các nhà nghiên cứu thường đề cập đến sự tăng trưởng của USDT.

Có nhiều người tỏ ra nghi ngờ vì cách thức hoạt động và việc in USDT của Tether. Trong khi đó, stablecoin DAI được vận hành bởi Makerdao, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Tất nhiên, có những người đứng sau việc đúc DAI, nhưng nó dựa trên việc những người tham gia thêm giá trị và thế chấp vượt mức cho dịch vụ.

Theo Makerdao, DAI giúp tự do tài chính “không có biến động” bằng cách cung cấp “đơn vị tiền tệ ổn định về giá do chính bạn kiểm soát”.

Vốn hóa thị trường của DAI chạm mức 6,3 tỷ đô la, tăng hơn 800% trong 12 tháng

Tổng vốn hóa của DAI | Nguồn: Coingecko

Trong 12 tháng qua, tổng nguồn cung DAI đã tăng đáng kể, tăng 808,90% kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2020. Vào thời điểm đó, vốn hóa thị trường DAI chỉ là 696 triệu đô la nhưng hôm nay đã đạt hơn 6,3 tỷ đô la.

Theo dữ liệu thống kê từ Coingecko, DAI là stablecoin lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường vào thời điểm hiện tại. Nó đứng sau Tether (69,5 tỷ đô la), USDC (29,4 tỷ đô la) và BUSD (12,8 tỷ đô la). Nguồn cung lưu hành của BUSD chiếm hơn một nửa nguồn cung tổng thể của DAI.

Số liệu thống kê hàng tháng cho thấy vốn hóa thị trường stablecoin phi tập trung đã tăng hơn 10%

DAI đã chứng kiến ​​khoảng 279 triệu đô la trong giao dịch hoán đổi (swap) trong 24 giờ qua và dữ liệu cho thấy rằng hơn 400 dApp và các sàn giao dịch tập trung đã tận dụng nó. DAI được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực DeFi trên các pool thanh khoản, swap và các ứng dụng cho vay.

DAI và Makerdao không phải là không có sự cố. Vào tháng 4 năm 2019, nó đã phải vật lộn để giữ mức chốt 1 đô la. Bản thân các token DAI phụ thuộc rất nhiều vào tài sản thế chấp vượt mức và nếu giá của Ether giảm đột ngột, thì thời điểm đó nó có thể khiến những người nắm giữ DAI không thể duy trì ở một phạm vi giá nhất định.

Tuy nhiên, sau sự cố thiên nga đen xảy ra vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, hay còn được gọi là “Thứ Năm đen tối”, các nhà phát triển Makerdao tìm kiếm những ý tưởng mới như tận dụng các đồng coin khác thế chấp ngoài Ether để bù đắp rủi ro. Thật không may, đối với những người dùng muốn được bồi thường cho các khoản đầu tư dưới thế chấp sẽ không được hoàn lại tiền sau một cuộc bỏ phiếu quản trị.

Quyết định này đã dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại những người tạo ra dự án Makerdao. Trong khi đó, cộng đồng Makerdao tiếp tục phát triển và DAI vẫn tăng lượng phát hành đều đặn. Trong 30 ngày qua, giá trị của DAI đã tăng lên 10,3%.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X