Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vốn hóa thị trường Tether tăng gần 4 lần vào năm 2020 lên 15 tỷ USDT

0

Lĩnh vực DeFi tăng mạnh đã dẫn đến việc bùng nổ USDT vào năm 2020 – chỉ riêng tháng trước, Tether đã phát hành thêm 3 tỷ đô la, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên hơn 15 tỷ USDT, đứng thứ 3 trên Coinmarketcap, xếp trên XRP với khoảng cách 4 tỷ đô la.

Vào đầu năm, chỉ có hơn 4 tỷ USDT được lưu hành, và ngày nay con số đó là hơn 15 tỷ USD. DeFi là động lực đằng sau cỗ máy khai thác Tether khi ngày càng có nhiều nhóm thanh khoản dựa trên stablecoin. Có báo cáo rằng giá trị chuyển khoản trung bình hàng ngày của Tether đã vượt quá PayPal vào cuối tháng trước khi nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng.

Khối lượng thanh khoản của USDT hiện còn lớn hơn cả BTC và ETH cộng lại trong 24h qua, theo Coinmarketcap.

Theo Báo cáo minh bạch của Tether, lượng UDST trên Ethereum hiện đã tăng lên hơn 10 tỷ đô la, tương đương 2/3 toàn bộ nguồn cung. Hiện có khoảng 4,2 tỷ đô la trên TRON và 1,3 tỷ đô la lưu hành trên Omni.

Một biểu đồ từ Flipsidecrypto.com mô tả các chuyển động của Tether giữa người dùng và các sàn giao dịch trong tháng này. Các sàn giao dịch tập trung chính vẫn chiếm thị phần giao dịch USDT với Binance và Bitfinex nắm giữ khoảng 2 tỷ đô la.

Nguồn: Flipsidecrypto.com

Cuối tháng trước, Tether đã tiến hành hoán đổi hàng tỷ đô la từ Bitfinex sang Binance. Việc hoán đổi được thực hiện khi Binance có thặng dư 1 tỷ đô la USDT dựa trên TRON và yêu cầu chuyển số lượng tương đương USDT sang nền tảng Ethereum.

Vào ngày 15 tháng 9, một giao dịch hoán đổi khác đã được Tether bắt đầu khi nhu cầu về phiên bản ERC-20 của stablecoin vượt quá nhu cầu của các mạng khác, chẳng hạn như Tron.

Tuy nhiên, có những động thái đang diễn ra nhằm chuyển USDT sang các mạng khác ngoài Ethereum vì phí gas tiếp tục làm tê liệt mạng lưới. Trong tháng qua, USDT đã được cung cấp trên Layer 2 OMG Network và được khởi chạy trên blockchain Solana tốc độ cao.

Trong khi đó, một số người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn đang kêu gọi kiểm toán công ty để xác định xem có 15 tỷ đô la thực được ký gửi tại ngân hàng hay chỉ là con số vẽ ra.

Sự thật có thể được tiết lộ như một phần của vụ kiện của Tether đang diễn ra ở New York. Văn phòng Tổng chưởng lý New York (OAG) đã nộp một lá đơn vào ngày 8 tháng 9 lên Tòa án yêu cầu Tether tiết lộ các tài liệu tài chính. Vụ kiện liên quan đến các cáo buộc rằng Bitfinex đã đánh mất khoảng 1 tỷ đô la tiền của khách hàng và sử dụng tiền Tether để bù đắp sự thiếu hụt, điều này gây nguy hiểm của người dùng USDT.

Tether và Bitfinex đã bác bỏ vụ kiện là vô căn cứ. Hai bên vẫn đang cãi nhau kịch liệt, nhưng năm ngoái chính Tether đã thừa nhận là chỉ có 70% tài sản đảm bảo (USD) tương đương với số USDT đang được lưu hành trên thị trường.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.