Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt 2.000 tỷ USD

0

Tổng giá trị vốn hóa tiền điện tử vượt trên 2.000 tỷ USD khi bitcoin tiếp tục tăng mạnh, kéo theo các đồng tiền khác tăng theo.

Theo Bloomberg, sự phục hồi của bitcoin và các loại tiền mã hoá khác như cardano, XRP và dogecoin, đã khiến vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt mốc 2.000 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 .

Cụ thể, số liệu theo dõi trên 8.800 đồng tiền điện tử vào ngày 14/8 của CoinGecko cho thấy vốn hoá thị trường đã tăng lên 2.060 tỷ USD khi giá bitcoin tiếp tục tăng và được giao dịch ở mức 48.152 USD, cao nhất kể từ ngày 16/5.

Không chỉ có bitcoin duy trì đà tăng trưởng chung của thị trường, theo định giá của CoinGecko, cardano – loại tiền điện tử xếp thứ ba sau bitcoin và ether đã tăng 47% trong vài ngày qua. Trong khi đó, binance coin đã tăng 14%, XRP tăng 61% và dogecoin 18% so với cùng kỳ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt 2.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá bitcoin. (Nguồn: Bloomberg).

Các chiến lược gia của Fundstrat cho biết bitcoin tiếp tục vượt trên mức trung bình động 200 ngày. Ngoài ra, Cardano cũng tăng lên đáng kể sau những dấu hiệu cho thấy các hợp đồng thông minh sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này.

Tiền điện tử đã tăng trở lại ngay cả khi ngành công nghiệp tiền điện tử thất bại trong việc thay đổi quy định báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ. Việc giám sát các loại tiền điện tử vẫn được Thượng viện Mỹ giữ nguyên.

Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của NYDIG, Greg Cipolaro nhận định việc các nhà lập pháp công nhận và hợp pháp hoá ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ đem lại tâm lý thoải mái cho các nhà đầu tư trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X