Vụ kiện tập thể ở Florida cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán

Sau khi đối mặt với một vụ kiện từ SEC, Ripple hiện bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán ở Florida.

Ripple Labs, công ty đứng sau giao thức thanh toán Ripple và các sản phẩm dựa trên XRP, đang phải đối mặt với một vụ kiện khác cáo buộc công ty này vi phạm luật chứng khoán ở Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ được gửi đến tòa án vào ngày 25 tháng 1, nhà đầu tư XRP có trụ sở tại Florida, Tyler Toomey, đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Ripple Labs và CEO của Ripple, Brad Garlinghouse. Vụ kiện cáo buộc rằng các bị đơn đã không tuân thủ luật chứng khoán của Florida do không đăng ký với Văn phòng quản lý tài chính Florida.

Toomey lưu ý rằng, Ripple Labs và Garlinghouse đã phải đối mặt với một vụ kiện tương tự vì được cho là đã vi phạm luật chứng khoán liên bang. Vụ kiện trị giá 1.35 tỷ đô la do SEC đưa ra vào ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Vụ kiện tập thể mới cáo buộc Ripple bán hàng triệu đô la XRP không có giấy phép và tạo ra doanh thu lớn từ việc bán hàng đó, nêu rõ: “Phần lớn doanh thu của Ripple đến từ việc bán XRP (hơn 1 tỷ đô la) và Ripple dựa vào doanh thu bán hàng đó để tài trợ cho hoạt động của mình”.

Nguyên đơn cũng cho rằng, Ripple đã tuyên bố sai về XRP bằng cách tuyên bố rằng token không nên được phân loại là chứng khoán. Toomey lập luận rằng, các bị cáo biết rằng XRP thực sự là một chứng khoán:

“Các bị cáo đã đưa ra tuyên bố sai hoặc thiếu sót về các dữ kiện quan trọng liên quan đến bản chất thực sự của XRP. Cụ thể, Các bị cáo biết rằng XRP trên thực tế là một chứng khoán, nhưng đã khẳng định sai với các nhà đầu tư rằng nó không phải là một chứng khoán. Bị cáo biết XRP là một chứng khoán trước khi bán XRP ra thị trường”.

Căn cứ quy tắc tố tụng dân sự liên bang, Toomey yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử bất kỳ và tất cả các vấn đề được đưa ra trong vụ kiện.

Ngay sau khi SEC đưa ra hành động chống lại Ripple vào cuối năm 2020, một số công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase và Binance.US đã xóa XRP khỏi nền tảng của họ. Việc bán tháo hàng loạt dường như đã ảnh hưởng đến thị trường XRP, với DOT của Polkadot đã vượt qua XRP về vốn hóa thị trường để đứng vị trí thứ 4 vào ngày 15 tháng 1.

XRP đã giảm hơn 4% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm bài viết, XRP đang giao dịch ở mức 0.257 đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM