Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vùng $ 10.000 đang tới gần, giá Bitcoin đã sẵn sàng cho một đột phá lớn vào tuần tới?

0

Sau khi giá Bitcoin giữ được mức hỗ trợ quan trọng là $ 9.000, nó đã bắt đầu một cuộc biểu tình lên $ 9.700, một điều đã được chúng tôi dự đoán trong bài phân tích kỹ thuật tuần trước. Tuy nhiên, động thái này vẫn chưa giúp giá Bitcoin phá vỡ lên trên phạm vi giao dịch được thiết lập kể từ halving tháng Năm.

Vùng hỗ trợ là $ 8.800-9.000, trong khi vùng kháng cự được tìm thấy trong khoảng $ 10.100-10.300. Sự biến động và khối lượng giao dịch đã giảm khi phạm vi này được thu hẹp. Vậy khi nào thị trường có thể thấy biến động và sự di chuyển lớn trở lại?

bitcoin-dot-pha

Tổng quan thị trường crypto ngày 26 tháng 7 | Nguồn: Coin360

Bitcoin giữ được mức hỗ trợ quan trọng<

Như biểu đồ cho thấy, các mức hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin đã được tổ chức trong tuần qua. Vùng hỗ trợ trong khoảng từ $ 8.800-9.000 là một khu vực quan trọng cần giữ vì đây là đáy gần nhất.

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc giữ trên vùng này đã giúp giá giữ được cấu trúc tăng. Do đó, miễn là giá vẫn tạo ra một đáy cao hơn thì xu hướng tăng vẫn còn hiệu lực. Nếu Bitcoin làm mất đáy gần nhất này thì giá sẽ bắt đầu tăng tốc giảm xuống. Sự tăng tốc này được hỗ trợ bởi việc kích hoạt điểm stop lot của các trader long, và giá có thể tạo ra cây nến giảm $ 1.000.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã bật lên sau khi giữ được mức hỗ trợ quan trọng. Do đó, mô hình tam giác tăng dần vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài ra, đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày (MA) vẫn đang nằm dưới mức giá hiện tại. Chừng nào những đường này vẫn còn hỗ trợ cho giá, thì BTC vẫn nằm trong lãnh thổ tăng giá.

Cuối cùng, nhìn vào mô hình tam giác tăng dần thì thấy, giá Bitcoin có thể nằm trong phạm vi thêm một hoặc hai tháng nữa.

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự bứt phá rõ ràng lên trên mức kháng cự $ 9.200, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh ở phía sau. BTC / USD hiện đang nghỉ ngơi ở mức kháng cự $ 9.650 vì mức này chưa được kiểm tra trong thời kỳ suy giảm trước đó.

Như đã nêu ở trên, một động thái parabol là rất khó xảy ra, vì giá vẫn còn một số mức chưa được kiểm tra ở trên, cụ thể là $ 9.900 và $ 10.100.

Kịch bản rất có thể nhất ở thời điểm hiện tại là giá sẽ di chuyển theo hình ziczac. Về vấn đề đó, giá sẽ bị từ chối mức kháng cự hiện tại và kiểm tra lại mức kháng cự trước đó để được hỗ trợ, trước khi tăng tốc và phá vỡ lên trên $ 10.100.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã bùng nổ<

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường crypto hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy một đột phá rõ ràng lên trên $ 270 tỷ. Mức này tương đương với mức $ 10.100 cho Bitcoin. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường đã bùng phát, trong khi Bitcoin vẫn bị kẹt trong bên dưới phạm vi giao dịch của nó.

Nhìn chung, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng lên nếu mức hỗ trợ trong khoảng 265-270 tỷ đô la được nắm giữ.

Altcoin đang cho thấy sức mạnh hơn Bitcoin<

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường đã nổ ra trong khi Bitcoin bị giới hạn phạm vi là do nhiều altcoin đã bùng nổ trong thời gian gần đây.

Một số altcoin đã phá vỡ lên trên vùng kháng cự quan trọng của chúng và đạt các mức tăng rất ấn tượng. Ngay cả Ether (ETH) đã bùng nổ mạnh mẽ trong tuần qua khi nó tăng từ $ 245 lên $ 305.

Biểu đồ đang cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng cho tổng vốn hóa thị trường altcoin, vốn đang tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Vùng kháng cự trước đó ở mức 100 tỷ đô la sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho giá, và mục tiêu tiếp theo là mức 125 tỷ đô la.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin<

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá có thể được chia thành hai phần riêng biệt. Cái đầu tiên là một bước đột phá nhanh chóng lên trên vùng $ 9.650, để kiểm tra lại vùng $ 9.900.

Cái thứ hai là một sự điều chỉnh xuống $ 9.300, sau đó giá tiếp tục tăng lên. Trong kịch bản này, giá sẽ có một cú phá vỡ giả lên trên $ 9.650 vào cuối tuần. Thời gian cuối tuần thường có đầy cạm bẫy trên thị trường, nơi không hiếm những động thái giả mạo.

Mức hỗ trợ quan trọng để giữ làm hỗ trợ tốt nhất là $ 9.300. Tuy nhiên, khu vực $ 9.200 là mức phá vỡ để tạo ra một đáy trong thời gian gần đây. Nếu đáy này bị mất, thì cấu trúc tăng giá sẽ bị phá vỡ, và thị trường đã sẵn sàng cho nhược điểm tiếp theo.

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Do đó, kịch bản có thể xảy ra nhất là kịch bản 2, và giá có thể sẽ di chuyển theo đường hỗ trợ để kiểm tra lại vùng kháng cự $ 10.000. Đà tăng này có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng trước khi một đột phá đáng kể xảy ra.

Trong trường hợp đột phá trên 10.000 đô la, giá sẽ tăng đột biến. Vùng kháng cự đầu tiên được tìm thấy ở mức 12.000 đô la, trong khi một cuộc biểu tình hướng tới 15.000 đô la cũng không thể loại trừ.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin<

bitcoin-dot-pha

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kịch bản giảm giá là khá đơn giản. Một sự từ chối ở phạm vi hiện tại sẽ gây ra sự sụt giảm xuống $ 9.300.

Sự khác biệt giữa các kịch bản tăng và giảm sẽ là giá sẽ nhận được cú bật nhẹ từ mức hỗ trợ này trước khi phá vỡ xuống dưới nó.

Chẳng hạn, sau khi kiểm tra lại $ 9.300 giá sẽ nhảy vọt lên mức 9.500 đô la, nhưng ngay lập tức bị từ chối và giá phá vỡ xuống dưới $ 9.300 ngay sau đó. Những sự từ chối giảm giá này là rất quan trọng để theo dõi nếu giá Bitcoin bắt đầu điều chỉnh.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.