Vùng giá $ 30.000 có tác động mạnh đến lợi nhuận của miner cùng tin tức Binance, Orderly Network, Polygon, NFT, Tether, Anchorage, PartyDAO


Từ nhận định giá Bitcoin giảm có nguy cơ ảnh hưởng đến lợi nhuận miner đến Binance có kế hoạch xin cấp hai giấy phép quan trọng đối với hoạt động của công ty tại Philippines. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đang siết chặt miner trong tháng này khi giá giảm có nguy cơ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Dữ liệu mới nhất cho thấy tỷ suất margin đang thu hẹp và các miner phải chờ lâu hơn để thu lại khoản đầu tư ban đầu của họ.

Trong khi các miner Bitcoin phần lớn đã trì hoãn việc phân phối khi giá BTC/USD giảm xuống từ mức ATH, bức tranh hiện có vẻ khá xấu.

Các tính toán từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant tiết lộ rằng, giá sản xuất của miner, bao gồm chi phí khai thác một Bitcoin, có thể ngang bằng với giá giao ngay hiện tại.

Mặc dù chi phí “thô” có thể vào khoảng $ 22.000 mỗi BTC đối với những miner Bắc Mỹ, nơi có thị phần hashrate mạnh, chi phí bổ sung có thể khiến tổng số tiền lên tới $ 30.000.

“Chúng tôi ước tính chi phí cơ sở cho những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ vào khoảng $ 22.000 cho mỗi Bitcoin được khai thác. Ước tính này bao gồm chi phí khai thác trực tiếp và chi phí S&A. Nó không bao gồm phí khấu hao tài sản”, nhà phân tích cấp cao, Julio Moreno của CryptoQuant xác nhận.

“Nếu tính cả phí khấu hao tài sản thì cơ sở chi phí để khai thác Bitcoin là khoảng $ 30.000, về cơ bản ở cùng mức với giá BTC hiện tại”.

Bitcoin

Lượng Bitcoin của miner trên các sàn giao dịch và biểu đồ BTC/USD | Nguồn: CryptoQuant

Lo ngại về một sự kiện “đầu hàng” của miner sẽ khiến giá giảm mạnh vẫn là một chủ đề đáng bàn luận. Tuy nhiên, cho đến nay, cộng đồng miner chỉ có có phản ứng mạnh vào tháng 5, khi giá giảm xuống dưới $ 24.000.

“Dữ liệu cho thấy dòng chảy Bitcoin từ miner đến các sàn giao dịch ngày càng tăng trong tháng 3 năm 2022 và sau đó là tăng đột biến trong tuần đầu tiên của tháng 5. Điều này phù hợp với đợt bán Bitcoin mà một số công ty khai thác đã báo cáo trong quý 1 năm 2022”, Moreno nói thêm.

Theo dữ liệu riêng biệt, vào tháng 1, chi phí sản xuất của miner dường như vào khoảng $ 34.000.

Tin tức Binance

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã chia sẻ kế hoạch xin cấp hai giấy phép quan trọng đối với hoạt động của công ty tại Philippines.

Trong cuộc họp báo tại Manila, Giám đốc điều hành Binance đã đề cập rằng sàn giao dịch đang tìm cách xin giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), cho phép tạo điều kiện hợp pháp cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số và chuyển đổi tiền điện tử sang đồng peso của Philippines.

Ngoài VASP, Zhao cũng lưu ý rằng sàn giao dịch đang làm việc để có được giấy phép tổ chức phát hành tiền điện tử từ Banko Sentral Pilipinas, ngân hàng trung ương của đất nước. Giấy phép này sẽ cho phép Binance phát hành tiền điện tử.

Tin tức Orderly Network

Orderly Network đã kết thúc vòng gây quỹ 20 triệu USD.

Theo thông báo, Orderly Network, giao thức giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng Near, đã kết thúc vòng gọi vốn 20 triệu USD.

Three Arrows Capital, Pantera Capital, Dragonfly Capital, Sequoia China, Jump Crypto, Alameda Research, GSR Ventures và MetaWeb đã tham gia đầu tư. Nguồn tài chính sẽ được sử dụng để thuê nhân viên, phát triển các sản phẩm, đồng thời tạo dựng các mối quan hệ đối tác mới.

Tin tức Polygon

Giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của Ethereum, Polygon, đã công bố việc bổ nhiệm Bhumika Srivastava trong nỗ lực củng cố chiến lược và tham vọng mở rộng của mình trên toàn cầu.

Giữ vai trò là giám đốc nhân sự và phụ trách nhân viên, Srivastava từng đảm nhận các vai trò cấp cao tại Adobe, Yahoo, Tesco PLC và Snapdeal.

Việc bổ nhiệm Srivastava đánh dấu xu hướng nhất quán trong chiến lược tuyển dụng của Polygon đối với những nhân vật nổi bật trong không gian Web2, chẳng hạn như cựu giám đốc game tại YouTube, Ryan Wyatt, được thuê làm Giám đốc điều hành của Polygon Studios vào tháng 1 và gần đây là Tyler Sellhorn, nhằm thúc đẩy mô hình làm việc phi tập trung của Polygon, với tư cách là giám đốc điều phối hoạt động từ xa.

Tin tức NFT

Là một phần của nỗ lực đưa thanh toán NFT trở nên dễ dàng hơn, Mastercard đang mở rộng quan hệ hợp tác với Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3, MoonPay.

Theo thỏa thuận, gã khổng lồ thanh toán đang làm việc với Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway và MoonPay nhằm cho phép khách hàng của mình mua NFT bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà không cần phải mua crypto trước như mọi khi.

Kết quả của một cuộc khảo sát do Mastercard tổ chức lấy ý kiến hơn 35.000 người trên 40 quốc gia cho thấy, 45% người dùng đã mua hoặc dự định mua NFT cần sự linh hoạt hơn, tức là họ sẽ sẵn sàng sở hữu một NFT nếu được thanh toán trực tiếp bằng crypto hoặc mua NFT bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.

Alibaba Cloud ra mắt giải pháp NFT, sau đó nhanh chóng xoá thông tin về nó

Đơn vị kinh doanh đám mây của gã khổng lồ tại thị trường Trung Quốc, Alibaba Group Holdings, đã triển khai giải pháp NFT mới và sau đó nhanh chóng xóa tất cả các đề cập trực tuyến về nó.

Theo bài đăng trên Twitter hiện đã bị xóa, thông báo về việc ra mắt vào hôm thứ Tư, giải pháp thị trường NFT của công ty bao gồm cơ sở hạ tầng “lưu trữ web, tiếp thị kỹ thuật số và phân phối nội dung”, nhưng không còn được liệt kê trên trang web của công ty.

Cũng không có thông cáo báo chí hoặc thông báo nào liên quan đến giải pháp NFT trên trang web của Alibaba nữa. Trong khi đó, liên kết trang web của giải pháp vẫn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google và hiện chuyển hướng đến trang giải pháp của Alibaba Cloud.

Lý do đằng sau các bài đăng trên mạng xã hội bị xóa và hủy thông tin trên trang web của nó vẫn chưa được tìm hiểu. Trong khi giao dịch và khai thác tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc, NFT đang ở khu vực màu xám về quy định tại đất nước này, các quan chức đã “để ý” đến thị trường nhưng vẫn chưa ban hành lệnh cấm hoàn toàn.

Bitcoin

Dòng tweet đã bị xoá của Alibaba Cloud | Nguồn: WayBackMachine

Tin tức Tether

Stablecoin Tether đã công bố ra mắt một loại tài sản mới, token Tether (USDT), được xây dựng trên blockchain Tezos và với tham vọng mở rộng dấu ấn kỹ thuật số của mình trên lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và DeFi.

Theo thông cáo báo chí, USDT trên Tezos sẽ cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng mang tính cách mạng trên lĩnh vực thanh toán, DeFi,…

Token Tether không phải là một khoản đầu tư mà là tiện ích để tham gia vào thương mại internet, chống lại sự biến động và cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho quá trình chuyển tiền. Các token Tether có thể được lưu trữ, gửi, nhận một cách an toàn trên blockchain và có thể đổi thành tài sản cơ bản, tuân theo các điều khoản dịch vụ cũng như biểu phí.

Người đại diện tiếp tục tiết lộ tên của 12 blockchain, bao gồm cả Tezos, mà tài sản sẽ có thể truy cập: Solana, Ethereum, Kusama, Avalanche, Polkadot, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và Standard Ledger Protocol.

Tin tức Anchorage

Công ty lưu ký tiền điện tử, Anchorage Digital, gần đây đã hình thành mạng lưới lưu ký giao dịch với năm nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số, để tách các quỹ của khách hàng tổ chức khỏi các sàn giao dịch thành các kho tài sản được quản lý.

Trong một thông báo, nhà quản lý đã đề cập rằng, họ đã hợp tác với Binance.US, CoinList, Blockchain.com, Strix Leviathan và Wintermute. Theo Anchorage, điều này sẽ cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập trực tiếp vào một loạt các cặp giao dịch.

Công ty lưu ký cũng lưu ý rằng, việc hình thành mạng lưới lưu ký cho phép các tổ chức như Registered Investment Advisors đáp ứng các nghĩa vụ của họ đối với khách hàng trong một môi trường an toàn, bằng cách giữ tài sản thông qua nhà lưu ký trong suốt vòng đời của giao dịch. Ngoài ra, điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi biết rằng tài sản của họ không được lưu trữ trong ví nóng, vốn dễ bị tấn công.

Tin tức PartyDAO

PartyDAO đã kết thúc vòng gây quỹ 16,4 triệu USD do a16z dẫn đầu.

PartyDAO, tổ chức phần mềm phi tập trung, đã bảo đảm nguồn quỹ 16,4 triệu USD do Andreessen Horowitz (a16z) lãnh đạo. Standard Crypto, Compound Crypto, Dragonfly Capital, Uniswap Ventures cũng đã tham gia vòng này.

Sản phẩm đầu tiên của dự án, PartyBid V1, là giao thức để mua NFT cùng nhau như một nhóm.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM