Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vương quốc Anh đàn áp hàng nghìn vụ lừa đảo tiền điện tử trong bốn tháng qua

0

Trong bốn tháng qua, Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia (NCSC), đã xóa hơn 300.000 URL liên quan đến các cơ hội đầu tư giả mạo sự chứng thực của người nổi tiếng. Hơn một nửa trong số các website này thuộc về các kế hoạch gian lận đầu tư tiền điện tử.

Theo một thông báo do NCSC công bố vào ngày 14/8, ngày càng có nhiều vụ scam giả mạo sự xác nhận của những người nổi tiếng trong nước, chẳng hạn như Ed Sheeran và Richard Branson. Điều này đã chỉ ra mối nguy hiểm hoặc rắc rối tiềm ẩn sắp xảy ra cho các nhà chức trách, thúc đẩy việc khởi động một chiến dịch đàn áp lớn.

Ciaran Martin, CEO của NCSC, nhận xét:

“Những vụ scam đầu tư này là một ví dụ nổi bật về loại phương pháp mà bọn tội phạm mạng hiện đang triển khai để cố gắng lừa đảo mọi người. Hôm nay chúng tôi vạch trần chúng không chỉ để nâng cao nhận thức của cộng đồng mà còn để cho những kẻ tội phạm đứng sau chúng biết rằng chúng tôi biết chúng đang làm gì và đang hành động để ngăn chặn nó”.

Tại Úc, một cảnh báo tương tự đã được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC). Họ cũng yêu cầu mọi người thận trọng về các website lừa đảo Bitcoin với sự chứng thực của người nổi tiếng.

Gần đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA), và Cục Quảng cáo Internet (IAB), đã khởi chạy một hệ thống mới để giúp phát hiện và xóa các quảng cáo trực tuyến gian lận.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Bull run Bitcoin đã đến và lịch sử cho thấy MA 20 tuần là mức để mua

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.