Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Warren Buffett: ‘Mua Bitcoin không phải là đầu tư’

0

0

Warren-Buffett-mua-bitcoin-khong-phai-la-dau-tu1

Khi Warren Buffett đưa ra ý kiến, các nhà đầu tư nên lắng nghe. Và Buffett vẫn chưa tin tưởng bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Yahoo Finance ở Omaha, Neb., chuẩn bị cho cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Buffett đã đưa ra suy nghĩ mới nhất về đầu tư tiền mã hóa.

“Có hai loại mặt hàng mà mọi người mua và nghĩ rằng họ đang đầu tư”, ông nói. “Một loại thực sự là đầu tư và loại còn lại thì không”. Bitcoin, theo ông, không phải là một loại đầu tư.

“Nếu bạn mua một thứ gì đó như một trang trại, một căn hộ chung cư, hoặc một sự quan tâm đến một doanh nghiệp… Bạn có thể làm điều đó trên cơ sở riêng… Và đó là một sự đầu tư hoàn toàn thỏa đáng. Bạn xem xét bản thân sự đầu tư để mang lại tiền lãi cho bạn. Bây giờ, nếu bạn mua thứ gì đó như bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác, bạn không thực tạo ra bất cứ thứ gì. Bạn chỉ hy vọng anh chàng tiếp theo sẽ trả nhiều tiền hơn”.

Khi mua tiền mã hóa, Buffett cho biết, “Bạn không đầu tư khi bạn làm điều đó. Bạn đang suy đoán. Không có gì sai với điều đó cả. Nếu bạn muốn đánh cược người nào khác sẽ đến và trả nhiều tiền hơn trong tương lai gần, đó là một loại trò chơi. Nhưng đó không phải là đầu tư”.

Để chắc chắn, nhiều ngân hàng lớn và các tập đoàn blue-chip Mỹ như IBM, đã chấp nhận blockchain, công nghệ sổ cái phân cấp cơ bản mà bitcoin được xây dựng.

Nhưng hiện tại, Buffett không tin tưởng tiền mã hóa.

Theo TapchiBitcoin/finance.yahoo

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.