Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Waves, Celo, và Injective Protocol (INJ) bứt phá khi DeFi thức giấc

0

Bitcoin (BTC) đã mở rộng đợt phục hồi vào hôm nay và lấy lại mức vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la.

Trong khi nhiều trader đã hoảng sợ trong đợt giảm giá xuống $ 47.000 của Bitcoin, thì nhà quản lý quỹ Dan Tapiero nói rằng ông đã phát hiện ra tín hiệu mua TD sequential trên khung thời gian hàng ngày. Lần cuối cùng tín hiệu này được nhìn thấy là vào tháng 3 năm 2020 khi giá Bitcoin giao dịch gần $ 3.600. Tapiero tin rằng Bitcoin vẫn đang nhắm đến mục tiêu $ 100.000 trong năm nay.

Tuy nhiên, ngay cả khi tăng trở lại trên $ 55.000 vào ngày hôm nay, thì tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin vẫn tiếp tục tụt lại ở mức 49,5%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử đang tập trung vào các altcoin, với một số đồng coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mùa altcoin không hoàn toàn do các nhà đầu tư nhỏ lẻ thúc đẩy. Một báo cáo gần đây của công ty tư vấn đầu tư tiền điện tử Two Prime Digital Assets nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng gấp tám mươi lần trong hợp đồng mở của hợp đồng quyền chon Ether (ETH), từ 50 triệu đô la đến 4 tỷ đô la trong một năm, cho thấy sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư tổ chức.

Giữ sự tập trung vào altcoin, hãy cùng nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật của ba token đã hoạt động tốt trong vài ngày qua.

Phân tích WAVES

Nhiều người đam mê tiền điện tử quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, nhưng họ không có những kinh nghiệm giao dịch bắt buộc. Do đó, họ bỏ lỡ một số cơ hội hoặc đánh mất tiền khi tham gia. Những người khác lại quá bận rộn với công việc của mình và do đó, không thể dành thời gian cho việc giao dịch. Đối với những nhà đầu tư như vậy, một sản phẩm giao dịch theo thuật toán được sáng tạo tốt có thể phù hợp với họ, nhưng nó cũng đi kèm với rủi ro riêng.

Waves đã tung ra một sản phẩm đầu tư giao dịch theo thuật toán mới có tên là “Lambo Investments” vào ngày 15 tháng 4. Nền tảng giao dịch của giao thức đã thông báo rằng họ sẽ tặng một chiếc Lamborghini Huracan cho một nhà đầu tư ngẫu nhiên vào sản phẩm, điều này có thể thu hút thêm các trader.

Cùng với tài chính phi tập trung (DeFi) và giao dịch thuật toán, Waves cũng đã tạo được tiếng vang lớn trong lĩnh vực token không thể thay thế (NFT). Trong khi cơn sốt NFT tổng thể đã giảm xuống, một số nhà đầu tư vẫn tiếp tục tập trung vào chúng. Waves Duck NFT đầu tiên, được gọi là “Sự hoàn hảo“, đã được bán với giá 1 triệu Neutrino USD (USDN) – một đồng ổn định thuật toán được gắn với đô la Mỹ và được thế chấp bằng WAVES – trên Sign Art vào ngày 12 tháng 4.

Để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa, nhà sáng lập kiêm CEO Waves, Sasha Ivanov gần đây đã đặt ra kế hoạch đầy tham vọng với 10 tỷ đô la trong TVL vào tháng 10 và trung bình 10 triệu giao dịch hàng ngày vào tháng 2 năm 2022. Các trader có thể theo dõi chặt chẽ các diễn biến, điều này sẽ quyết định mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với dự án.

WAVES đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 11,09 vào ngày 23 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 21,09 vào ngày 27 tháng 4, tăng 90% trong năm ngày. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày 27 tháng 4 cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

celo-waves

Biểu đồ WAVES / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp WAVES / USDT có thể trả lại một số lợi nhuận và giảm xuống vùng $ 16– $ 17. Nếu phe bò có thể chuyển vùng này thành hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang tích lũy khi giảm.

Đường EMA 20 ngày ($ 14,64) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 21,09. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt $ 25.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày là $ 12,65.

Phân tích INJ

Injective Protocol gần đây đã thông báo rằng họ đã nhận được 10 triệu đô la tài trợ từ một số nhà đầu tư, bao gồm cả Pantera Capital và tỷ phú Mark Cuban, cho giao thức DeFi của họ. Mục đích của Injective là xây dựng một đối thủ cạnh tranh với Robinhood.

Về mặt phát triển, giao thức đã thông báo vào ngày 15 tháng 4 rằng họ đã được “Trezor hỗ trợ tiêu chuẩn chữ ký EIP-712”, điều này sẽ cho phép người dùng Trezor truy cập các ứng dụng dựa trên Ethereum.

Injective đã hợp tác với một số blockchain để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Cho đến nay vào tháng 4, họ đã công bố hợp tác với API3, Harmony, Staked, Litentry, Persistence, Big Data Protocol và Klaytn.

Token gốc của Injective, INJ, đã tăng từ $ 10,91 vào ngày 20 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 21,55 vào ngày 22 tháng 4, ghi nhận mức tăng 97% trong ba ngày. Phe bò không thể duy trì mức cao hơn vào ngày 20 tháng 4, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thân nến.

celo-waves

Biểu đồ INJ

/ USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này đã khuyến khích phe gấu, những người đã cố gắng bẫy những con bò hung hãn và bắt đầu một đợt điều chỉnh. Tuy nhiên, người mua đã mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 13,40) vào ngày 23 tháng 4 và bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 15,26) vào ngày 23 tháng 4. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò vẫn đang tích lũy khi giảm.

Động lực mua đã tăng lên vào ngày 26 tháng 4 và phe bò đã xóa rào cản đầu tiên ở mức $ 18,15. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 18,15, thì cặp INJ / USDT có thể tăng lên $ 21,55. Việc bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 26,44.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 18,15, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu rằng động lượng đã suy yếu và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày.

Phân tích CELO

CELO đã được TUVANTIENAO.COM nêu bật vào ngày 27 tháng 1 khi giá của nó là $ 3,24. Từ đó, token đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 7,23 vào ngày 21 tháng 4, mức tăng 123% chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng.

Celo đã thông báo vào ngày 20 tháng 4 rằng Deutsche Telekom đã thực hiện một “giao dịch mua đáng kể” các token CELO thông qua quỹ đầu tư chiến lược của mình, Telekom Innovation Pool. Mặc dù quy mô của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng nó có khả năng là một động lực thúc đẩy tình cảm lớn đối với token.

Một tiêu chuẩn cầu nối tiết kiệm gas mới có tên là “Optics”, kết nối Celo với Ethereum, đã được công bố vào ngày 21 tháng 4. Đây là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái blockchain mở, được kết nối, cuối cùng sẽ bao gồm Cosmos, Polkadot và những blockchain khác.

CELO đã được hợp nhất trong khoảng từ $ 3,50 đến $ 5,76 trong vài ngày qua. Phe gấu đã đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi vào ngày 25 tháng 3, nhưng phe bò đã lấy lại nó vào ngày 26 tháng 3, cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn.

celo-waves

Biểu đồ CELO / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình mạnh mẽ vào ngày 20 và 21 tháng 4 đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng phe bò vẫn chưa thể củng cố lợi thế của họ. Phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi vào ngày 22 tháng 4.

Mặc dù cặp CELO / USDT đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 5,01) vào ngày 23 tháng 4, nhưng phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 4,39). Động lực mua tăng trở lại và phe bò đã xóa rào cản $ 5,76 vào ngày 25 tháng 4 nhưng không thể duy trì sự bứt phá.

Mô hình nến Doji vào ngày 26 tháng 4 và mô hình nến inside bar vào ngày 27 tháng 4 cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 5,76, việc kiểm tra lại $ 7,23 là có thể. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 8,02.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn thêm một vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.