Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Waves lập quỹ tài trợ 3 triệu đô la để thúc đẩy khả năng tương tác chuỗi chéo

0

Hiệp hội Waves đã công bố một chương trình tài trợ mới để phát triển khả năng tương tác cross-chain (chuỗi chéo).

Với 1 triệu token WAVES, trị giá khoảng 3 triệu đô la tính đến thời điểm báo chí. Các dự án sẽ đủ điều kiện để được cấp tới 300.000 WAVES để phát triển các giải pháp cho khả năng tương tác và giao tiếp cross-chain.

Sẽ có ba loại tài trợ riêng biệt: tài trợ mở, tài trợ được phân phối thông qua hackathons và tài trợ tập trung vào Waves. Sten Laureyssens, cố vấn chiến lược tại Hiệp hội Waves, giải thích rằng các khoản tài trợ mở sẽ có phạm vi rộng:

“Đối với danh mục tài trợ mở, các khoản tài trợ dành cho nhiều loại dự án có khả năng tương tác, mà không nhất thiết phải kết nối với Waves. Chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để kết nối các blockchain và dApp hiện có ”.

Hai loại tài trợ sau sẽ phải tuân theo một số yêu cầu nhất định, điều này khiến nhiều khả năng blockchain Waves sẽ tham gia vào một số hình thức. Tuy nhiên, Laureyssens nói rằng hiệp hội cũng đang có kế hoạch tài trợ cho các giải pháp bất khả tri blockchain.

Sasha Ivanov, chủ tịch của Hiệp hội Waves, đã nói về một số loại giải pháp tương tác được cung cấp ngày nay:

“Hiệp hội Waves nhằm mục đích hỗ trợ các nhà phát triển độc lập làm việc trên các giải pháp khả năng tương tác – đặc biệt là những người có tư duy hướng ngoại. Giải quyết khả năng tương tác bằng cách thêm một blockchain chuyên dụng và token gốc làm layer bổ sung sẽ chỉ dẫn đến phức tạp hơn, làm giảm tiềm năng của giải pháp được đề xuất ”.

Các khoản tài trợ sẽ do các thành viên của Hiệp hội Waves quy định và quyết định, mặc dù việc giải ngân tiền sẽ được tự động hóa thông qua DApp.

Waves là một nền tảng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh cạnh tranh với Ethereum và EOS. Các nhà phát triển của nó thường chỉ trích các phương pháp tiếp cận chính thống đối với các nguyên lý nhất định của công nghệ blockchain, đáng chú ý là tuyên bố sai lệch về khả năng giao dịch.

Blockchain Waves gần đây đã được sử dụng với thành công trong một cuộc bầu cử địa phương ở Nga, sau một màn trình diễn đáng thất vọng của một hệ thống tương tự do BitFury phát triển.

Nguyễn Ngọc Ngạn

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.