Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Winklevoss: Các quy tắc không dành cho Crypto, mà dành cho các công ty tiền mã hóa

0

Trái ngược với slogan quảng cáo của sàn Gemini, tiền mã hóa không thực sự cần đến các quy tắc, Cameron Winklevoss nói rõ. Thay vào đó, các công ty có liên quan đến các loại tiền mã hóa đòi hỏi sự giám sát “kỹ lưỡng”, đặc biệt là sau sự thất bại gần đây của sàn giao dịch QuadrigaCX .

Winklevoss: Crypto không cần đến các quy tắc, nhưng…

Không có gì bí mật về việc cặp song sinh Winklevoss đã chiến thắng trong việc “thanh tẩy” tiền mã hóa. Với sàn giao dịch Gemini “được quy định đầy đủ” của họ, mục tiêu của họ là thay đổi hình ảnh “miền Tây hoang dã” của ngành công nghiệp non trẻ đang bị mắc kẹt trong các vụ hack, scam và các dịch vụ gian lận bảo mật.

Winklevoss: “Các quy tắc không dành cho Crypto, mà dành cho các công ty tiền mã hóa”

Đồng thời, không có gì ngạc nhiên khi chiến dịch bảng quảng cáo của họ, với nội dung “Crypto cần được quy định”, đã bị chỉ trích nặng nề bởi người dùng Bitcoin.

Điều này là do việc cho chạy hết các node của bạn là cách duy nhất để thực thi các quy tắc – quy tắc của giao thức Bitcoin. Trên thực tế, Bitcoin được thiết kế đặc biệt để mọi người có thể giao dịch mà không cần phải tin tưởng bất cứ ai – ngay cả khi có các tác nhân xấu.

“Một số người đã tự hỏi tại sao Gemini tin vào ‘Quy tắc về Nhu cầu Cách mạng’,” Cameron Winklevoss đã trả lời vào tuần trước.

Câu trả lời như sau: Crypto không cần các quy tắc, nhưng các công ty được xây dựng dựa trên crypto mới cần.

Anh trích dẫn một đoạn trích từ bản báo cáo thứ ba do tòa án chỉ định đệ trình lên Tòa án Tối cao Nova Scotia về trường hợp của sàn giao dịch QuadrigaCX, trong đó làm mất hàng triệu đô la tiền của khách hàng.

Thật vậy, mặc dù việc sử dụng blockchain Bitcoin đòi hỏi rất ít sự tin tưởng, thậm chí là không cần, khả năng chịu lỗi Byzantine (BFT) của nó sẽ trở thành động lực một khi tiền được chuyển cho bên thứ ba lưu ký như một sàn giao dịch.

Đây là lúc niềm tin quay trở lại, trong đó Winklevii cho biết họ đang cố gắng thiết lập “sản phẩm” cùng với sàn giao dịch Gemini.

“Lúc trước, QuadrigaCX đang chỉnh sửa sổ cái nội bộ của họ để chuyển tiền của khách hàng vào các tài khoản đặc biệt do người trong cuộc kiểm soát, những người được phép giao dịch bằng cách sử dụng các khoản tiền đó và thậm chí chuyển tiền điện tử ra ví bên ngoài,” Cameron lưu ý.

Do đó, các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký nắm giữ bitcoin của khách hàng nên được quy định để ngăn chặn trường hợp như QuadrigaCX, Mt. Gox,… xảy ra một lần nữa. Cameron nói thêm:

Mọi sự cố trong không gian mã hóa cho đến nay đã/sẽ có thể ngăn chặn được với các quy tắc phù hợp và quy định kỹ càng.

Các sự cố xảy ra là do vấn đề về con người, chứ không phải vấn đề về Crypto

Khi tham khảo sự thất bại của QuadrigaCX và Mt. Gox, Cameron Winklevoss đã phác thảo những vấn đề vẫn đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp mới tại hội nghị South by Southwest vừa được tổ chức tại Austin, Texas:

Có rất nhiều ‘xác chết’ trên con đường crypto mà chúng tôi đã chứng kiến và học hỏi từ đó. Vào cuối ngày, nó thực sự là một vấn đề về niềm tin. Bạn sẽ cần một số loại quy định để thúc đẩy kết quả tích cực.

May mắn thay, cặp song sinh Winklevoss nói rằng họ đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn chỉ sau ba năm. Nói chuyện với khán giả gồm hơn 700 người tham dự trong một buổi nói chuyện có tựa đề “Để giúp xây dựng tương lai của tiền tệ,” Cameron và Tyler đã lưu ý cách thức mà ngành công nghiệp đang trưởng thành.

“Crypto đã tăng trưởng và sàn Gemini cũng vậy. Chúng tôi đã tăng từ 25 đến 200 nhân viên. Trong năm 2016, crypto là một thị trường ngách – hôm nay nó là một thứ gì đó – ngày mai nó sẽ là tất cả mọi thứ,” Cameron Winklevoss đã viết trong một bài đăng trên blog, kể lại sự kiện này.

Sự tăng trưởng nhanh chóng này có nghĩa là các cổ phần đang trở nên cao hơn bao giờ hết với sự thất bại mới nhất của QuadrigaCX là một ví dụ điển hình.

Do đó, đây là lúc thích hợp để điều chỉnh ngành công nghiệp, theo Winklevii. Nhắc lại rằng, “Niềm tin chính là sản phẩm của chúng tôi,” Cameron và Tyler Winklevoss tin rằng ngay cả các đồng tiền mã hóa không cần sự tin tưởng vẫn sẽ với các bên thứ ba đáng tin cậy vì nhiều người vẫn sẽ trao yêu cầu giao dịch đổi chủ quyền tài chính của họ để thuận tiện.

Một số ý kiến ​​cho rằng bản thân các giao thức đã có đủ các “quy tắc”. Chúng tôi đồng ý, nhưng các giao thức chỉ chi phối sự chuyển động của các quỹ trong các hệ thống; chúng không cung cấp sự kiểm soát hoặc giám sát cho các doanh nhân và công ty được xây dựng trên chúng. Mỗi sự cố về tiền mã hóa cho đến nay là một vấn đề của công ty (hoặc con người), chứ không phải là vấn đề của crypto.

Nói cách khác, cặp song sinh không xem sự ra đời của vàng kỹ thuật số là sự kết thúc của kho lưu trữ tiền tệ, thứ mà Winklevii sẽ rất vui mừng khi cung cấp.

Diệu Anh

Theo Bitcoinist

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.