Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

XRP có “lạm phát bằng không”, không giống như Bitcoin và ETH

0

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây, CEO Ripple Brad Garlinghouse tuyên bố XRP có “động lực lạm phát bằng không” bởi vì tất cả các token hiện có đã được khai thác trước:

“Tất cả XRP từng được tạo ra đều đã được tạo từ trước, vì vậy nó có động lực lạm phát bằng không”.

ripple xrp

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

Garlinghouse cho biết Ripple sở hữu rất nhiều, nhưng thuật toán đồng thuận của XRPL ngăn cản việc tạo ra nhiều token hơn.

Theo giám đốc điều hành, điều này khiến XRP khác với các crypto PoW khác như Bitcoin và ETH hiện vẫn đang được khai thác.

Ripple hiện nắm giữ 6,1 tỷ XRP và 47,7 tỷ bị khóa trong ký quỹ của công ty.

Những đề tài khác

Khi được hỏi về vụ kiện công ty do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình, Garlinghouse nhắc lại lời biện hộ của Ripple rằng XRP không phải là hợp đồng đầu tư vì những người nắm giữ token không thể yêu cầu cổ phần trong công ty. Bên cạnh đó, SEC hiện đang yêu cầu tòa án cách chức nhiều nhân viên của Ripple.

Hơn nữa, Garlinghouse tiếp tục nhấn mạnh rằng Ripple không kiểm soát XRP. Đây là một tuyên bố gây tranh cãi rộng rãi:

“Ripple không kiểm soát XRP. XRP là công nghệ nguồn mở, rất giống với Bitcoin. Ngược lại, XRP rất hiệu quả về tốc độ giao dịch. Nó là một blockchain trung hòa carbon”.

Brad Garlinghouse cũng đã giới thiệu hoạt động kinh doanh thanh toán xuyên biên giới của công ty, tuyên bố rằng nó có thể mở khóa “hàng nghìn tỷ đô la”:

“Chúng tôi có thể tạo ra chúng theo thời gian thực, rất hiệu quả, chi phí rất thấp và điều đó tốt cho nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi có thể giải cứu hàng nghìn tỷ đô la vốn bị mắc kẹt để làm cho nền kinh tế hiệu quả hơn”.

Như thường lệ, Garlinghouse cũng phàn nàn về sự thiếu rõ ràng trong quy định của Hoa Kỳ.

Minh Anh

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.