XRP giống như một lò xo bị nén sau phán quyết của SEC


XRP đang thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng của nó. Nếu thành công, một chuyển động tăng mạnh có thể xảy ra sau đó. Tin tức tích cực về vụ kiện giữa Ripple và SEC có thể hỗ trợ cho triển vọng này.

Trong phiên kháng cáo ngày 30 tháng 1 giữa LBRY và SEC, một thẩm phán Hoa Kỳ đã quyết định hạn chế sự giám sát của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đối với thị trường tiền điện tử thứ cấp. Điều này có thể có tác động tích cực bằng cách thiết lập một tiền lệ cho luật chứng khoán mà sau đó có thể được sử dụng trong phán quyết giữa Ripple và SEC.

Hơn nữa, ngân hàng IG có trụ sở tại London đã xuất bản một bài báo về vụ kiện giữa Ripple Labs và SEC, nói rằng kết quả của nó có thể khiến giá XRP tăng vọt và mang lại lợi ích chung cho thị trường tiền điện tử.

XRP hợp nhất dưới ngưỡng kháng cự

Kể từ tháng 4 năm 2021, giá XRP đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần. Sự suy giảm dẫn đến mức giá tối thiểu là $0,287 vào tháng 6 năm 2022.

Sau đó, giá bắt đầu tăng lên và đã bứt phá đường kháng cự vào tháng 9 sau phân kỳ tăng trong chỉ số RSI hàng tuần (đường màu trắng). Mặc dù vậy, xu hướng tăng của nó không được duy trì và giá hiện đang giao dịch dưới mức đột phá.

Tuy nhiên, triển vọng tương lai vẫn lạc quan. Lý do chính cho điều này là chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra một phân kỳ tăng giá khác (đường màu xanh lá cây). Vì vậy, giá có thể vẫn đang trong quá trình tiến tới vùng kháng cự ngang $0,58. Nếu một đột phá xảy ra, nó có thể tăng lên vùng kháng cự $0,9.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng tuần dưới $0,3 sẽ cho thấy xu hướng là giảm và có thể đẩy XRP xuống mức $0,2.

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Khi nào bứt phá sẽ xảy ra?

Phân tích kỹ thuật từ biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng kể từ tháng 6 năm 2022, chuyển động của XRP đã bị hạn chế bởi một tam giác đối xứng. Tam giác đối xứng được coi là một mô hình trung lập, nhưng chuyển động giá thể hiện một số tín hiệu tăng giá. Do đó, một bứt phá lên trên tam giác có nhiều khả năng hơn.

Đầu tiên, vào ngày 2 tháng 1, XRP đã tạo ra một nến búa tăng giá (biểu tượng màu đen). Chân nến bắt đầu đà tăng hiện tại và ngăn sự phá vỡ xuống dưới tam giác. Sau đó giá XRP đã lấy lại vùng ngang $0,385 và xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Trong 24 giờ qua, XRP đã bị đường kháng cự của tam giác từ chối và giảm xuống. Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của việc tiếp tục xu hướng, có thể dẫn đến một đột phá. Nếu đúng như vậy, $0,505 sẽ là kháng cự tiếp theo.

Tuy nhiên, mức đóng cửa dưới $0,385 sẽ làm mất hiệu lực dự báo tăng giá cho XRP và có thể đẩy giá trở lại mức $0,340.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, một đột phá lên trên tam giác và tăng tới $0,505 là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Việc đóng cửa hàng ngày dưới $0,382 sẽ làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá này và đẩy XRP trở lại đường hỗ trợ của tam giác ở $0,340.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto