Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

XRP là một loại tiền tệ, không phải là một chứng khoán, cựu nhân viên SEC cho biết

0

0

Michael Didiuk, cựu nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết token Ripple (XRP) là một loại tiền tệ và không phải là một chứng khoán.

Cựu-thành-viên-SEC-nói-rằng- XRP là-một-loại-tiền-tệ-không-phải-là-một-chứng-khoán

Trong một cuộc thảo luận tại hội nghị Swell tổ chức bởi Ripple, Didiuk đã đề cập đến bài kiểm tra Howey (Howey Test) nổi tiếng để minh chứng lập luận của mình, lý luận rằng token XRP không đáp ứng được 4 tiêu chí để phân loại nó như là một chứng khoán.

Theo ông, sự tồn tại của Ripple không phụ thuộc vào token XRP, do vậy sẽ loại bỏ sự cần thiết cho một bên quảng bá thứ ba:

    Tôi không nghĩ rằng XRP là một chứng khoán, tôi nghĩ rằng XRP là một loại tiền tệ. Lý do là bởi […] bài kiểm tra Howey … Đó là một bài kiểm tra gồm 4 yếu tố – Đầu tư tiền trong một doanh nghiệp chung với kỳ vọng lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của người khác.

Bài kiểm tra Howey được sử dụng để xác định xem giao dịch có phải là hợp đồng đầu tư hay không “một người đầu tư tiền của mình vào một doanh nghiệp chung và chỉ được mong đợi lợi nhuận từ nỗ lực của người quảng bá hoặc bên thứ ba.” Một loại tài sản không được xem là chứng khoán nếu nó không có bất kỳ một trong 4 tiêu chí.

Tiền mã hóa đã trở thành chủ đề của Howey Test trong những tháng gần đây, nhưng thị trường chống lại việc phân loại đơn giản như thế này.

Nếu tiền mã hóa được coi là chứng khoán, nó sẽ cung cấp cho Ủy ban SEC của Hoa Kỳ một sự giám sát tuyệt đối đối với token, yêu cầu nó phải được đăng ký và cho phép họ quyết định xem đó có phải là đầu tư hợp pháp hay không. Vì điều này đi ngược lại các nguyên tắc phi tập trung, bất kỳ tin tức nào về tiền mã hóa được tuyên bố là chứng khoán đều được xem là một sự phát triển tiêu cực cho thị trường.

Swell 2018 đã chứng kiến ​​sự tham gia của một số nhân vật đáng chú ý, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu giám đốc của Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Gene Sperling.

RippleNet, mạng thanh toán xuyên biên giới toàn cầu của Ripple, là một trong những chủ đề chính của hội nghị. Cũng được nhắc đến là giao thức chuyển tiền quốc tế của Ripple, xRapid, mà nhiều ngân hàng đã đăng nhập sử dụng.

Đầu năm nay, chủ tịch SEC hiện tại Jay Clayton đã được phỏng vấn trên CNBC, và được hỏi cụ thể về những suy nghĩ về việc liệu Bitcoin, Ethereum và Ripple có được xem là chứng khoán hay không. Trong khi không đề cập đến bất kỳ đồng tiền mã hóa cụ thể nào, ông đã nói rằng SEC “không muốn làm xấu đi định nghĩa truyền thống về chứng khoán.”

Nguồn: TapchiBitcoin/investinblockchain

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.