Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

XRP tăng khi các nhà quan sát khẳng định Ripple 1

0

Cộng đồng XRP tỏ ra hân hoan sau buổi điều trần đầu tiên với Thẩm phán Netburn trong vụ kiện giữa SEC và Ripple. Theo bản thu âm, kết quả cho thấy có vẻ như ưu thế đang nghiêng về công ty.

Các thủ tục trong vụ kiện đối với Ripple Labs và CEO Christian Larsen, Brad Garlinghouse đã diễn ra vào ngày 19/3. Vụ việc được tiến hành trực tuyến, có đường dây kết nối điện thoại cho những người quan sát.

Trong quá trình tố tụng, Thẩm phán Netburn yêu cầu người bào chữa làm rõ:

“Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có tiện ích và tiện ích đó giúp phân biệt nó với Bitcoin và ETH”.

Luật sư bào chữa trả lời rằng Bitcoin và ETH cũng có các trường hợp sử dụng riêng của chúng, nhưng tiện ích của XRP là không thể phủ nhận. Sau đó, luật sư đưa ra một ví dụ về chuyển khoản liên ngân hàng xuyên biên giới.

Đừng vội mừng quá sớm

Mặc dù có dấu hiệu ban đầu cho thấy thẩm phán nhận thức được về vụ việc, nhưng dự kiến câu chuyện sẽ không sớm kết thúc.

Thời gian thực hiện các bản kiến nghị và phản hồi kéo dài đến ngày 4/6. Đây chỉ là bản kiến nghị ban đầu của cả hai bên.

Phản ứng của thị trường XRP

Mặc dù đây chỉ là giai đoạn đầu của cuộc chiến với tòa án, nhưng thị trường đã phản ứng tích cực với tin tức này. Cụ thể, XRP là coin duy nhất trong top 10 theo vốn hóa thị trường tăng trong 24 giờ qua.

ripple

Top 10 coin hàng đầu | Nguồn: Coingecko

Lời buộc tội của SEC

SEC đệ đơn cáo buộc Ripple Labs, Garlinghouse và Larsen vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký. Trong thông cáo báo chí ngày 22/12, SEC tuyên bố Ripple đã gây quỹ với tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đô la. Hơn nữa, Christian Larsen và Brad Garlinghouse đã huy động được thêm 600 triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký. Trong cả hai trường hợp, doanh số bán là từ XRP.

Lời buộc tội khác

Vào ngày 8/2/2021, nhà đầu tư Ripple Barry Sostack đã nộp đơn yêu cầu công ty xuất trình các tài liệu “bị giấu nhẹm không đúng quy tắc” thể hiện việc trao đổi thư từ qua lại giữa Ripple và SEC. Sostack là nguyên đơn chính trong vụ kiện tập thể chống lại công ty.

SEC phải giải quyết rắc rối trong chính vụ kiện của mình khi các nhà đầu tư Ripple bắt đầu tấn công ngược lại. Họ đặt câu hỏi về trọng tâm của SEC trong việc bảo vệ nhà đầu tư. Họ nói các hành động của SEC đã xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi các khoản đầu tư, do phản ứng của thị trường đối với vụ kiện mà Ủy ban đưa ra. Giá XRP giảm mạnh và nó đã bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.