Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

XRP trở thành cơ chế thanh toán đầu tiên trên Corda Settler của R3

0

0

Hôm qua ngày 05 tháng 12 công ty công nghệ Blockchain doanh nghiệp R3 đã công bố việc ra mắt ứng dụng Corda Settler mới, cho phép thanh toán các nghĩa vụ phát sinh trên nền tảng Blockchain Corda được thực hiện thông qua bất kỳ hệ thống thanh toán nào trên thế giới, cả truyền thống và dựa trên Blockchain. Ngoài ra, XRP hiện tại sẽ là đồng tiền điện tử đầu tiên và duy nhất được hỗ trợ như một cơ chế thanh toán.

Theo bài đăng trên trang web, R3 là “một công ty phần mềm Blockchain doanh nghiệp làm việc với một hệ sinh thái rộng lớn gồm hơn 200 thành viên và các đối tác trên nhiều ngành công nghiệp từ cả khu vực công và tư để phát triển Corda.”

Corda được xây dựng vào năm 2016 với mục đích là “dành riêng cho doanh nghiệp” và là một nền tảng Blockchain mã nguồn mở. Nó loại bỏ sự tốn kém trong các giao dịch kinh doanh bằng cách cho phép các tổ chức giao dịch trực tiếp thông qua các hợp đồng thông minh (smart contract), đồng thời vẫn đảm bảo được mức độ riêng tư và bảo mật cao nhất. Corda Enterprise là một phiên bản thương mại để sử dụng cho doanh nghiệp. Nền tảng Corda “vốn đã được sử dụng trong các ngành từ dịch vụ tài chính cho đến chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, bảo hiểm và nhiều ngành nữa. Nó ghi lại, quản lý, thực hiện các thỏa thuận tài chính của các tổ chức … , tạo ra một thế giới thương mại không có ma sát.”

Corda Settler là một CorDapp (ứng dụng phân tán chạy trên nền tảng Corda) mã nguồn mở cho phép thực hiện các nghĩa vụ thanh toán phát sinh trên mạng lưới Corda thông qua bất kỳ rail song song nào hỗ trợ cho tiền điện tử hoặc các tài sản mã hóa khác, và bất kỳ rail truyền thống nào có khả năng cung cấp chứng minh thanh toán mã hóa. Nó xác minh rằng “tài khoản của người thụ hưởng đã được ghi có vào khoản thanh toán dự kiến, tự động cập nhật sổ cái Corda”. Giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển của mình, Corda Settler sẽ “hỗ trợ quyết toán ròng theo phiên và quyết toán tổng tức thời.”

Cách mà XRP được sử dụng

Dưới đây là cách mà XRP sẽ được sử dụng:

“Khi một nghĩa vụ thanh toán phát sinh trên Corda trong quá trình kinh doanh, một bên ngay lập tức có quyền lựa chọn yêu cầu thanh toán bằng cách sử dụng XRP. Bên kia có thể được thông báo rằng việc thanh toán bằng XRP đã được yêu cầu và họ phải cung cấp tin tức về khoản thanh toán đến địa chỉ được yêu cầu trước thời hạn quy định. Khi một dịch vụ oracle xác nhận việc thanh toán đã được thực hiện thì khi ấy cả hai bên có thể coi như nghĩa vụ đã được giải quyết.”

Richard Gendal Brown, Giám đốc công nghệ tại R3, cho biết:

“Việc triển khai Corda Settler và hỗ trợ XRP như cơ chế thanh toán đầu tiên là một bước đi quan trọng trong việc chỉ ra cách mà các hệ sinh thái mạnh mẽ được trau dồi thông qua việc hai cộng đồng Blockchain và tiền điện tử có ảnh hưởng nhất trên thế giới có thể làm việc cùng nhau.”

Ông cũng nói thêm:

“Mặc dù Settler sẽ được mở cho tất cả các dạng tài sản mã hóa và tài sản truyền thống, nhưng sự chứng minh bằng XRP là bước đi hợp lý tiếp theo trong việc cho thấy cách thức đạt tới sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi các tài sản số để chuyển giao giá trị và thực hiện thanh toán.”

Todd McDonald, một trong những đồng sáng lập của R3 và là người đứng đầu việc phát triển hệ sinh thái, đã xuất bản một bài đăng trên blog đầu ngày hôm nay, trong đó cho rằng:

“Vì cả Corda và sổ cái XRP đều là mã nguồn mở, nên nhóm phát triển của chúng tôi có thể dễ dàng làm cho nó xảy ra. Chúng tôi cũng nghĩ rằng bằng cách sử dụng XRP, chúng tôi có thể cho thấy một trong những giá trị cốt lõi của tiền điện tử: tiện ích của nó như một tài sản thanh toán ngang hàng và gần như tức thời.”

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: Tom Lee: Bitcoin, XRP, Ethereum có khả năng chịu đựng tuyệt vời – BTC sẽ làm ‘rất tốt’ trong năm 2019

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.