Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

XRP và BCH là 2 coin duy nhất nằm trong top 10 có giá thấp hơn 90% so với ATH

0

Tính đến nay, giá thị trường tiền điện tử tăng gần gấp đôi so với đầu năm. Nhưng tại sao 2 trong số 10 tiền điện tử hàng đầu là XRP và BCH lại giảm hơn 90% kể từ khi đạt ATH, trong khi tất cả các coin khác đều mang lại lợi nhuận cao?

Phải chăng là do sự quan tâm đầu tư và hỗ trợ của cộng đồng đang giảm dần? Hoặc có lẽ, người dùng ngày càng tin tưởng vào các blockchain công khai và phi tập trung thực sự như Bitcoin, Ethereum, v.v.

XRP, BCH nằm trong top 10 nhưng vẫn giảm hơn 90% so với ATH<

Mặc dù nằm trong top 10 nhưng XRP và BCH vẫn giảm hơn 90% so với giá thị trường cao nhất mọi thời đại (ATH), tương ứng là khoảng 2 đô la và 2,400 đô la.

XRP 1

XRP/USD giảm hơn 90% từ ATH | Nguồn: TradingView

XRP 2

BCH/USD giảm hơn 90% từ ATH | Nguồn: TradingView

Thật thú vị khi lưu ý rằng với mức tăng 32.000% và là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2017, ‘token phi tập trung’ của Ripple khi đó đã trở nên “hot” đến mức CNBC đã tổ chức chương trình giúp mọi người mua ‘một trong những đối thủ cạnh tranh hấp dẫn nhất của Bitcoin’.

BCH cũng vậy, đã trở nên đình đám sau đợt hard fork của Bitcoin và các nhà đầu tư tung hô coin của Roger Ver dựa trên những lời hứa cao cả của Bitcoin Jesus.

Nhưng tại sao cả hai crypto vốn hóa lớn này không thể tiếp tục đà tăng hoặc ít nhất là tăng đột biến cùng với những động thái phục hồi của thị trường trong năm nay?

Các yếu tố cơ bản đã và đang hình thành ‘sóng’ giảm giá cho XRP<

Cựu nhà sáng lập Ripple Jed McCaleb đã dump (bán) XRP trên thị trường mở kể từ khi anh rời Ripple. Anh đã nhận được 5,3 tỷ XRP khi rời công ty và 100 tỷ XRP vào tháng 9. Điều này khiến các nhà đầu tư trong cộng đồng XRP rất khó chịu.

Đáp lại, một phần đáng kể đã từ bỏ XRP. Theo dữ liệu gần đây, khoảng 64% người tham gia Telegram ‘Ripple’ rời đi kể từ tháng 6/2018.

Cộng đồng đầu hàng.

(Đàn cá voi đã chuyển sang chế độ riêng tư nên đây là con số chính xác nhất cho các thành viên hiện có sau bull run năm 2017).

Mất thành viên từ tháng 6/2018 đến tháng 4/2020”.

Ngoài ra, vào tháng 1 năm nay, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã ám chỉ về một đợt IPO sắp tới của công ty, khiến các nhà đầu tư bối rối về giá trị của token XRP.

Ngoài ra, tình trạng lập lờ của XRP là chứng khoán (hoặc không) đã khiến các nhà đầu tư vỡ mộng. Mặc dù, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer gần đây bác bỏ nhận xét XRP là chứng khoán nhưng không phải là khẳng định chính thức.

Mạng xã hội hầu như không còn mấy mặn mà với XRP. Dữ liệu từ Google Trends cho thấy lượt tìm kiếm XRP đạt đỉnh điểm trong thị trường tăng giá từ tháng 12/2017 – tháng 1/2018. Nhưng sau đó dần mờ nhạt.

XRP 3

Lượt tìm kiếm XRP kể từ khi bắt đầu | Nguồn: Google Trends

Có điều gì không đúng với Bitcoin Cash? Tại sao giá BCH lại giảm?<

Khi Bitcoin Cash được hard fork từ Bitcoin, để cải thiện và hoàn thành ‘mục tiêu ban đầu’, chỉ cần một vài BCH có thể đổi lấy 1 BTC.

Dần dần hệ sinh thái Bitcoin Cash giảm giá trị cũng như tình trạng sức mạnh tổng thể. Nhà phân tích Yassine Elmandjra đã tweet vào tháng 5 về điều tương tự.

“Bitcoin Cash có vẻ không ổn: Hashrate giảm 30% kể từ khi halving (& chỉ chiếm ~2% hash SHA256), thông lượng kinh tế thấp nhất mọi thời đại, phí là 0,05% doanh thu của miner (<$100/ngày), chi phí tấn công 51% lý thuyết <$10k/giờ. Ngạc nhiên là chúng tôi chưa thấy một cuộc tấn công quy mô lớn nào”.

Tuy nhiên, chi phí tấn công 51% theo giờ hiện tăng lên 14.005 đô la theo dữ liệu mới nhất. Các miner rời khỏi hệ thống khai thác BCH và chuyển sang Bitcoin.

Nguyên nhân đáng kể phần lớn là do đề xuất thuế 12,5% của một thành viên hệ sinh thái BCH đưa ra. Đề xuất đã bị hủy bỏ, nhưng một lần nữa cho thấy sự bất hòa giữa các nhóm quản trị và nhà phát triển cốt lõi.

Trong 3 năm qua, altcoin này trở nên tập trung hơn và không có bất kỳ hoạt động phát triển đáng kể nào cũng như không thể mở rộng một cách hợp lý để thúc đẩy các trường hợp sử dụng, theo người sáng lập Tuur Demeester của Adamant Capital.

Với việc XRP và BCH đã mất hơn 90% giá kể từ năm 2017, liệu có còn hy vọng cho 2 coin này trong tương lai không? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Holder các coin này tốt nhất nên tự cẩn thận và theo dõi chặt chẽ.

Các bạn có thể xem giá BCH, XRP tại đây.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.