XRP vượt trội hơn BTC 5% sau sự bổ nhiệm của ông Biden

XRP có vẻ đang phục hồi sau một vài tuần khó khăn. Nó đã vượt trội hơn Bitcoin vào thứ Năm (21/1) khi tăng gần 6%.

XRP đã trở lại để thoát khỏi tình trạng khó khăn trong phần lớn năm 2021. Tuy nhiên, mọi thứ cuối cùng cũng bắt đầu trở nên tốt hơn với dự án xếp hạng thứ năm theo vốn hóa thị trường.

XRP đã chứng kiến sức mạnh tương đối vào thứ Năm sau khi tân Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden dự kiến sẽ bầu người đứng đầu mới của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) trong những ngày tới.

Biden có vẻ sẽ bổ nhiệm cựu thành viên ban cố vấn của Ripple, Michael Barr. Barr là một cựu quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ và có kiến thức sâu rộng về tiền điện tử. Trước đó, ông ấy cũng đã từng là cố vấn cho Ripple, từ năm 2015.

Cựu trợ lý Bộ trưởng phụ trách các tổ chức tài chính trước đây đã bình luận về Bitcoin như một phương tiện trao đổi. Trong một bài báo được chia sẻ bởi Barr vào năm 2016, ông đã nói rằng “bạn có thể giúp ngân hàng không có ngân hàng với các dịch vụ chi phí thấp hơn” khi nói về Bitcoin.

“Bitcoin có tương lai phát triển không?”

Sự bổ nhiệm của Barr sẽ mang lại nhiều tin tốt hơn cho Ripple sau những cáo buộc gần đây của SEC đưa ra nhằm chống lại công ty.

Điều gì tiếp theo cho Ripple?

Ripple đang tìm cách vượt qua những khó khăn mà nó đã trải qua trong những tháng gần đây. Công ty thừa nhận trong bài đăng mới nhất trên blog của mình rằng, trong khi 12 tháng qua đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong ngành, quy định của Hoa Kỳ và toàn cầu tiếp tục là một vấn đề lớn.

Những lo ngại về quy định sẽ vẫn là trọng tâm, nhưng còn hơn thế nữa đối với Ripple, người hiện đang có chuộc chiến với với SEC. Cố vấn chung của Ripple, Stu Alderoty tin rằng, quy định về tiền điện tử sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden.

Alderoty nói rằng:

“Các quy định thông minh, được suy nghĩ kỹ càng, được truyền đạt một cách hiệu quả và được áp dụng thống nhất có thể giúp bình đẳng sân chơi và mở ra sự đổi mới và tiếp tục áp dụng chính thống tại Hoa Kỳ”.

“Đối với tiền điện tử tốt hơn (không tệ hơn) sẽ nằm trong danh sách rút gọn các ưu tiên quản lý tài chính cho các quốc gia G20. Thực sự không có sự lựa chọn nào khi những công nghệ này trở thành xu hướng chủ đạo”.

Giá XRP đang phục hồi?

Tất cả các dấu hiệu cho thấy giá phục hồi. XRP đã chứng kiến ngày phục hồi giá thứ tư liên tiếp liên quan đến Bitcoin. Giá đã tăng 38.5% kể từ khi chạm đáy so với Bitcoin cách đây ba tuần.

Vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng giá nếu công ty có thể dàn xếp thành công những cáo buộc mà SEC đưa ra. Tuy nhiên, có vẻ như phần lớn các đợt bán tháo đã kết thúc. XRP hiện đang được hợp nhất.

XRP vượt trội hơn BTC 5% sau sự bổ nhiệm của ông Biden

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Tradingview

Liệu chính quyền Biden có mang lại tin tốt cho Ripple không? Sự rõ ràng về quy định không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho công ty vì nó có vẻ sẽ tiến lên từ một khởi đầu ảm đạm đến năm 2021.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM