Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Xu hướng giá bitcoin sẽ ra sao trong tháng 9?

0

Trong thời điểm giá bitcoin tăng rất chậm, không biến động nhiều như hiện tại thì nhiều chuyên gia vẫn đang đánh giá cao triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Bitcoin (BTC) đã vật lộn để vượt quá mức giá 50.000 USD trong hơn 10 ngày nay. vào ngày 2/9, tiền điện tử hàng đầu này đã nhanh chóng vượt qua mốc quan trọng đó, tạo ra những thay đổi tích cực trên toàn thị trường nhưng sau đó, bitcoin lại giảm xuống phạm vi 49.000 USD rồi tăng nhẹ. 

Đối với nhiều nhà đầu tư thì thực trạng này đã khả quan hơn giai đoạn trước, tuy nhiên, thị trường vẫn bị cho là rất khó để dự đoán tương lai.

Phân tích xu hướng giá bitcoin trong tháng 9/2021

Vì bitcoin thường hoạt động theo mô hình chu kỳ nên việc xem xét các xu hướng hàng tháng trong tháng 9 này có thể phải dựa trên các mô hình giá. Trong lịch sử, tháng 9 là một trong những tháng mờ nhạt hơn đối với bitcoin (ở hầu hết các năm). 

Xem xét dữ liệu giá hàng tháng kể từ năm 2013 cho thấy rằng chỉ có 2 lần mà BTC đã đạt mức tăng tích cực vào tháng 9 trong suốt tám năm qua – vào năm 2015 và 2016 – với mức tối đa là 6%, gần như không đáng kể.

Xu hướng giá bitcoin sẽ ra sao trong tháng 9? - Ảnh 1.

Tháng 9 thường là tháng ảm đạm với bitcoin. (Nguồn: Crypto News)

Ông Pete Humiston, quản lý của Kraken Intelligence – bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã chia sẻ với Cointelegraph về ý nghĩa của xu hướng này trong năm nay:

“Tháng 9 trong lịch sử là tháng hoạt động tồi tệ nhất của bitcoin. Điều đó cho thấy rằng, bitcoin thực chất có thể đã đạt mức 50.000 USD từ 3 tuần qua. Nếu bitcoin vượt qua mốc quan trọng về mặt tâm lý này, nó có thể một lần nữa thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và tạo ra động lực cần thiết để trở lại 60.000 USD”.

Suốt 4, 5 năm qua, bitcoin luôn giảm giá vào tháng 9 và cũng vì thế mà tháng 9 bị coi là thời kỳ ảm đạm nhất đối với đồng tiền này. 

Tuy nhiên, mốc 50.000 USD được coi là một trong những mức kháng cự đáng kể đối với tài sản kỹ thuật số này kể từ khi nó tăng lên mức kỷ lục – vài ngày sau khi CEO Elon Musk của Tesla thông báo rằng công ty đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ USD hôm 8/2, sau đó là tuyên bố bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán. Bitcoin nhanh chóng vượt qua mức kháng cự 50.000 USD vào đầu tháng 9 – dù sau đó có biến động nhẹ thì đây vẫn có thể là một dấu hiệu tích cực.

Cointelegraph đã thảo luận về kịch bản hiện tại với ông Hunain Naseer, nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights – nhóm nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx. Ông Naseer nói: “Việc chuyển từ mức giá 50.000 USD lên 60.000 USD có thể sẽ nhanh hơn nhiều so với việc chuyển từ 40.000 đến mức 50.000 USD ở hiện tại”.

Mô hình phân tích giá bitcoin S2F cho thấy triển vọng tăng giá lên 100.000 USD

Mô hình PlanB của người dùng Twitter (S2F) là một trong những mô hình định lượng chính xác nhất nhằm đánh giá và dự báo giá bitcoin. Nó thực hiện phân tích dựa trên việc cung cấp tài sản vào lưu thông thị trường trong một thời kỳ nhất định. 

Theo mô hình, giá bitcoin được cho là đã vượt qua mức 100.000 USD để giao dịch xung quanh mốc 105.000 USD (dự báo vào thời điểm bitcoin tăng giá kỷ lục).

Tuy nhiên, sau khi giảm mạnh thì giá bitcoin hiện nay chỉ đang phục hồi (từ cuối tháng 7). Vì dự báo sai thời điểm đó nên nhiều người đã cho rằng mô hình S2F không hiệu quả. Dù vậy, đây cũng không phải là lần đầu tiên giá bitcoin lệch tiêu cực so với mô hình. 

Sự sai lệch bắt đầu vào cuối tháng 10/2018 và kéo dài đến giữa tháng 6/2019 trong thời gian gần 7 tháng. Trong khi đó, sự biến động tiêu cực đang diễn ra ở hiện tại chỉ kéo dài khoảng 3 tháng. Đáng chú ý ở đây là trong thời gian còn lại của năm 2021, mô hình S2F gần như đi ngang và dự báo sẽ có biên độ tương tự vào đầu quý IV, nghĩa là bitcoin vẫn có thể bứt phá đáng kể vào cuối năm.

Chuyên gia Naseer đã thảo luận thêm về các dự báo của mô hình giá bitcoin so với giá thực tế của thị trường. Ông cho biết: “Với tâm lý hiện tại và các nguyên tắc cơ bản về dài hạn, việc bitcoin đạt 100 nghìn USD vào tháng 12 vẫn là khả quan, đặc biệt là trong tháng 10 và tháng 11 – những tháng luôn khả quan cho bitcoin. Tài sản kỹ thuật số này có thể dễ dàng thiết lập mức 100.000 USD vào giữa tháng 12 trước khi có bất kỳ sự điều chỉnh nào”.

Mặc dù mô hình S2F đã có độ chính xác cao trong việc dự báo giá bitcoin, nhưng điều quan trọng mà các nhà đầu tư cần lưu ý là tất cả các chỉ số dự báo kỹ thuật đều có giới hạn, không đảm bảo chính xác hoàn toàn. 

Ông Humiston nói thêm về góc nhìn rộng hơn của thị trường tiền điện tử rằng: “Việc tăng giá tới 100.000 USD trong 4 tháng sẽ yêu cầu một dòng vốn đáng kể. Mặc dù không phải là không thể nhưng thực tế, nhiều nhà đầu tư cũng đang chuyển tiền của họ sang các loại tiền ảo thay thế khác như ethereum, cardano và solana”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X