Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Xu hướng giảm trong Q3 của Bitcoin có thể đổi hướng nhờ vào sự suy yếu của USD

0

Triển vọng ngắn hạn của Bitcoin trong quý 3 về cơ bản là giảm do phụ thuộc quá mức vào S&P 500.

Hai loại tài sàn này theo sát nhau kể từ khi chúng giảm song song trong suốt tháng 3/2020. Đặc biệt trong những tuần gần đây, mối tương quan đã tăng lên mức kỷ lục, theo dữ liệu được thu thập bởi nền tảng phân tích thị trường Skew.

Tương quan thực 1 tháng giữa Bitcoin-S&P 500 đạt mức cao kỷ lục | NguồnSkew

S&P 500 đạt 0,94% từ đầu năm đến nay sau đợt tăng khoảng 43% từ mức thấp ngày 23/3.

Bitcoin cũng đã phục hồi hơn 140% từ ngày 12/3, hiện đang duy trì mức tăng YTD trên 27%. Do đó, nếu S&P 500 có xu hướng điều chỉnh thấp hơn, nó sẽ thôi thúc nhà đầu tư trang trải một phần tổn thất bằng cách bán Bitcoin do là tài sản sinh lãi từ đầu năm đến nay.

Nhưng bất chấp triển vọng giảm giá, Bitcoin sẽ không giảm quá nhiều do đồng đô la Mỹ suy yếu.

Đô la Mỹ đầy rủi ro<

Trong tuần này, Nic Carter – đối tác tại Castle Island Ventures khẳng định có cơ hội to lớn cho Bitcoin khi các loại tiền tệ quốc gia thất bại. Anh trích dẫn những khoản nợ ngày càng tăng ở các thị trường mới nổi sẽ khiến “hàng chục hoặc hàng trăm triệu người” rơi vào cảnh lầm than.

Và đối với một số người trong đó, họ sẽ có thể sử dụng tài chính tiền điện tử để thoát khỏi đồng nội tệ quốc gia. Theo đó, Bitcoin là điểm đến lý tưởng và cũng có thể họ tìm đến với đô la Mỹ”, Carter nói thêm.

Nhưng ngay cả đồng bạc xanh cũng đang chiến đấu với một chuỗi các yếu tố cơ bản suy yếu, theo các nhà phân tích từ Credit Suisse, BNP Paribas, Deutsche Bank và Société Générale. Tiền dự trữ toàn cầu có nguy cơ sụt giảm trong những tháng tới.

Chỉ số đô la Mỹ đang rơi tự do sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2020 Bitcoin chạm đáy trong cùng tháng | Nguồn: TradingView.com

Shahab Jalinoos, người chịu trách nhiệm về chiến lược ngoại hối toàn cầu tại Credit Suisse, nói rằng đô la Mỹ có thể giảm nhiều hơn từ mức cao tháng 3/2020. Các rủi ro chính trị và dịch bệnh leo thang ở Mỹ, cũng như cắt giảm lãi suất mạnh mẽ và in tiền hàng loạt của Cục Dự trữ Liên bang là những chất xúc tác giảm giá quan trọng. Jalinoos nói với FT:

“Nhiều yếu tố hợp lại khiến đô la Mỹ suy yếu hơn. Lúc này, Mỹ chỉ đơn giản là đối mặt với nhiều rủi ro hơn các nền kinh tế lớn khác.

Đô la trở thành nơi trú ẩn an toàn ít hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư tham gia vào trái phiếu. Với tỷ lệ giảm gần bằng 0, không có lợi suất từ trái phiếu chính phủ. Đó cũng là một trong những lý do khiến giới đầu tư chuyển sang thị trường rủi ro như Bitcoin và S&P 500.

Bù đắp xu hướng giảm giá của Bitcoin<

Triển vọng suy yếu của đô la Mỹ có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Tiền điện tử từ lâu đã được quảng cáo là nơi trú ẩn an toàn chống lại các tài sản fiat lạm phát. Nhiều nhà đầu tư tổ chức như Paul Tudor Jones cũng chọn đầu tư vào công cụ phái sinh tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa đối phó với chính sách in tiền không ngừng của Fed.

bitcoin

Giá Bitcoin bắt đầu phục hồi kể từ khi chỉ số đô la Mỹ chạm đáy | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, S&P 500 mất một phần lợi nhuận gần đây khi dữ liệu từ Factset cho thấy lợi nhuận hàng quý giảm 45%. Bitcoin có thể theo sau, chỉ để lấy lại ý thức tăng giá trong bối cảnh nổi lên triển vọng đồng đô la yếu hơn về cơ bản.

Biến động Bitcoin thấp hơn liệu có ảnh hưởng tới sự đổi hướng?<

Vài tuần qua, chỉ số biến động của Bitcoin đã đạt mức thấp đáng lo ngại. Tiền điện tử hàng đầu bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp $300 và các trader không thể thiết lập xu hướng ngắn hạn.

bitcoin

Giá Bitcoin giao dịch đi ngang trong phạm vi $9.000-9.300 | Nguồn: TradingView.com

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ làm giảm nhu cầu đối với stablecoin nhưng tốc độ cung của chúng vẫn tăng. Ví dụ, USDT hàng đầu đã báo cáo mức vốn hóa thị trường trị giá hơn 10 tỷ đô la vào tuần trước.

Glassnode gọi nó là “sự sẵn sàng của tiền” trước khi đổ vào thị trường Bitcoin, dựa trên Tỷ lệ cung Bitcoin – Stablecoin.

bitcoin

Tỷ lệ cung Bitcoin Stablecoin | Nguồn: Glassnode

Số liệu này – đại diện cho tỷ lệ giữa cung BTC và cung stablecoin – nêu bật sự sẵn sàng về mặt lý thuyết của tiền để đổ vào BTC. Càng nhiều tiền được giữ trong stablecoin, tiềm năng cho dòng vốn lớn vào BTC càng cao.

Nhiều nhà phân tích theo dõi thị trường Bitcoin để chờ đợi breakout tiếp theo cũng có quan điểm tương tự. Trader Josh Rager cho biết vào chủ nhật tuần trước rằng mức độ biến động thấp hơn điển hình sẽ lôi kéo Bitcoin chuyển động 30% đến 60% theo cả hai hướng.

Từ giá hiện tại: 30% di chuyển lên phía trên là 12.200 đô la, 30% đi xuống là 6.500 đô la”.

Trong khi nguồn cung stablecoin cao hơn có thể khiến giá BTC tăng thì Glassnode nhắc nhở nguồn vốn cũng có thể di chuyển vào thị trường altcoin.

Với sự gia tăng nguồn cung stablecoin, có thể thấy mọi người chuẩn bị mua BTC số lượng lớn. Nhưng những khoản tiền này cũng có thể được dành cho mục đích khác, chẳng hạn như mua khi altcoin pump”.

Hầu như mọi alt hàng đầu đều mang lại lợi nhuận hàng quý tốt hơn Bitcoin. ADA và LINK tăng 28% và 53% so với mức tăng 0,17% của Bitcoin.

Theo Glassnode, các nhà đầu tư có thể đang nắm giữ stablecoin như một tài sản lưu trữ giá trị chống lại tình hình kinh tế vĩ mô bất ổn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.