Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Xu hướng NFT đạt đến đỉnh cao mới khi Bitcoin trở thành trung tâm của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

0

Xu hướng token không thể thay thế NFT đang lan rộng trên thị trường tiền điện tử đã được nhiều người gọi là mốt nhất thời, nhưng việc niêm yết gần đây của một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lấy Bitcoin làm trung tâm tại một cuộc đấu giá Christie’s dường như xác thực rằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số là tác phẩm nghệ thuật thực sự, mặc dù bị nhiều người phê bình.

Tác phẩm được tạo ra bởi Ben Gentilli – một nghệ sĩ có tên Robert Alice – và kết hợp 12,3 triệu ký hiệu code của Bitcoin trên 40 bức tranh riêng biệt.

Mỗi tác phẩm vật lý và được hỗ trợ bởi token NFT xác minh quyền sở hữu và nguồn gốc của tác phẩm nghệ thuật, cho phép dễ dàng theo dõi tất cả các chuyển đổi quyền sở hữu của nó và được xác minh bởi những người mua trong tương lai.

Cuộc đấu giá lần này cũng có thể có ý nghĩa quan trọng đối với không gian NFT, vì nó dường như tôn vinh rằng tác phẩm nghệ thuật được mã hóa có một vị trí trong ngành công nghiệp truyền thống.

Tác phẩm ghệ thuật <Bitcoin được niêm yết trong phiên đấu giá Christie’s<

“Block 21” – một tác phẩm nghệ thuật vật lý từ Gentilli được hỗ trợ bởi NFT sẽ được bán đấu giá tại Christie’s vào ngày hôm nay.

Đây là một phần trong chuỗi 40 tác phẩm, tất cả đều kết hợp các phần của 12,3 triệu ký hiệu code của Bitcoin, có tên gọi chung là “Portraits of a Mind”.

Tất cả các phần đều tỏ lòng kính trọng đối với Bitcoin và là cách Gentilli tạo ra thứ gì đó có “giá trị văn hóa thực sự” kết hợp các khía cạnh chính của Bitcoin.

Một tác phẩm nghệ thuật Bitcoin hỗ trợ bởi token NFT được bán đấu giá trên Christie’s ngày hôm nay

Tác phẩm nghệ thuật của Robert Alice

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Robert Alice đã giải thích lý do của mình đằng sau việc thêm hơn 300.000 ký hiệu code cốt lõi của Bitcoin vào mỗi bức tranh.

“Ý tưởng cốt lõi của dự án là, làm thế nào để bạn tạo ra thứ gì đó có giá trị văn hóa thực sự trong lĩnh vực Bitcoin?….Và đối với tôi đó là codebase bởi vì nó thực sự là nền tảng của văn hóa Bitcoin”.

Ông giải thích thêm rằng, kích thước của loạt ảnh là có chủ ý, với code được chia thành 40 bức tranh để phản ánh bản chất phân tán và phi tập trung của blockchain Bitcoin.

Phiên đấu giá Christie’s tăng sức hút cho xu hướng NFT<

Nhiều lời phê bình xung quanh NFT là hợp lý. Không gian đã trở nên đông đúc với các nghệ sĩ ẩn danh sử dụng các nền tảng như Rarible để bán các tác phẩm được mã hóa vô giá trị.

Nói như vậy, có rất nhiều nghệ sĩ tuyệt vời tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao kết hợp tất cả các yếu tố mang lại giá trị cho nghệ thuật vật lý.

Thực tế là một trong những nhà bán đấu giá được tôn kính nhất trên thế giới hiện đang niêm yết các tác phẩm nghệ thuật tập trung vào Bitcoin được NFT hỗ trợ là một dấu hiệu cho thấy có không gian phát triển cho số hóa trong thế giới nghệ thuật vật lý.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.