Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Xuất hiện đồng tiền ảo trùng tên biến chủng Omicron, giá tăng 10 lần chỉ trong ba ngày

0

Cuối tuần qua, một đồng tiền ảo trùng tên tên siêu biến chủng Omicron đã bật tăng chóng mặt hơn 1.000%. Qua vụ việc, một số nhà đầu tư đã lên tiếng cảnh báo về một bong bóng khổng lồ trên thị trường tiền ảo.

Thứ Sáu tuần trước (ngày 26/11), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho biến chủng B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là Omicron. Một số nhà khoa học cảnh báo Omicron, lần đầu được phát hiện tại châu Phi, có khả năng lây lan mạnh hơn biến chủng Delta.

Thị trường tài chính và hàng hóa toàn cầu bị bán tháo nghiêm trọng do nhà đầu tư lo sợ thiệt hại tiềm tàng của siêu biến chủng mới. Chỉ số Dow Jones có thời điểm mất 1.000 điểm, trong khi giá dầu thô tụt dốc hơn 12%. Giá bitcoin cùng một số đồng tiền ảo khác cũng lao dốc.

Tuy nhiên, trong khi thị trường đỏ lửa thì một đồng tiền ảo ít người biết đến vẫn trụ vững và tăng hơn 10 lần vào cuối tuần qua. Đồng tiền ảo này vô tình trùng tên biến chủng mà WHO vừa công bố.

Từ mức giá gần 70 USD vào cuối ngày 26/11, đồng Omicron (OMIC) đã nhảy vọt lên 711 USD vào ngày 28/11, tức tăng hơn 10 lần chỉ trong hai ngày cuối tuần, theo dữ liệu từ nền tảng CoinGecko.

Xuất hiện đồng tiền ảo trùng tên biến chủng Omicron, giá tăng 10 lần chỉ trong ba ngày - Ảnh 1.

CoinDesk cảnh báo, đà tăng của đồng Omicron dường như cho thấy thị trường đang phản ứng một cách quá bất thường, khi mà đồng tiền ảo này không phải là tài sản trú ẩn và tên của nó chỉ trùng với tên của siêu biến chủng mới.

Một số tên tuổi trong lĩnh vực tiền ảo cũng lên tiếng cảnh báo. Tài khoản Mr. Whale trên Twitter bình luận: “Nếu đây không phải là dấu hiệu chứng tỏ thị trường đang vướng vào một bong bóng khổng lồ thì còn dấu hiệu nào đáng ngại hơn nữa”.

Theo nền tảng CoinTelegraph, đồng tiền ảo Omicron xuất hiện từ khoảng đầu tháng 11. Ngoài trùng tên, đồng tiền này không còn liên hệ nào khác với biến chủng Omicron.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X