Xuất hiện tin đồn GAM Holding AG chi 2-3 tỷ đô la để cứu chốt UST


Terra, LUNA và UST đã trải qua bốn ngày thảm họa đáng quên nhất trong không gian tiền điện tử. Cả LUNA và UST đều bị phá giá và trượt dần về 0 khi nhà đầu tư bán tháo token dẫn đến blockchain Terra phải tạm ngừng hoạt động và các sàn giao dịch xóa các cặp giao dịch LUNA và UST.

CEO Terra Do Kwon nói rằng ngường hoạt động chỉ là tạm thời và anh sẽ tìm cách hồi sinh cho LUNA.

Hiện đang có đề xuất fork Terra thành chain mới. Lúc này, UST sẽ là stablecoin thế chấp, đồng thời LUNA mới cũng sẽ chia cho các holder UST, holder LUNA và nhà phát triển Terra.

LUNA mới sẽ được phân phối như sau: 

  • 40% cho các staker Luna (tại thời điểm bắt đầu cuộc tấn công chốt UST (22:00 tối ngày 9/5). Họ là những người ủng hộ hệ sinh thái cốt lõi
  • 40% cho hodler UST tại thời điểm ra mắt mạng mới. Họ là thành phần quan trọng của mạng cũ
  • 10% cho hodler Luna margin giữa cuộc tấn công và cho đến khi mạng ngừng hoạt động. Những người mua margin này cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mới nhất.
  • 10% cho các nhà phát triển Hệ sinh thái (Dapp, nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, v.v.)

Khi UST đã được hoán đổi với Luna khi ra mắt mạng mới, nó sẽ không còn tồn tại ở dạng hiện tại và sẽ được khởi chạy lại sau khi khởi tạo ở dạng thế chấp.

Nguồn: agora.terra.money

Ngoài ra, cũng xuất hiện tin tức rằng nhà quản lý tài sản hàng đầu GAM Holding AG đang đàm phán với Terraform Labs (Terra) để giúp hỗ trợ stablecoin UST. GAM dự kiến ​​sẽ đầu tư từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD để hấp thụ nguồn cung UST dư thừa trong đợt bán tháo hiện tại. Động thái này nhằm thiết lập lại tỷ giá của UST với đô la Mỹ.

“Sự hỗ trợ UST phản ánh sự quan tâm của chúng tôi trong việc hỗ trợ một thị trường tiền điện tử sôi động, đổi mới và có khả năng phục hồi”, CEO GAM, Peter Sanderson lưu ý. “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào hệ sinh thái của Terra. Điều quan trọng là chúng tôi tin tưởng vào phương pháp định giá theo thuật toán của UST. Khi các nhà đầu tư có động cơ phù hợp, họ sẽ giao dịch theo cách duy trì sự ổn định giá một cách tự nhiên. Khi sự kiện thiên nga đen tác động đến thị trường, cơ hội sẽ nở rộ. Chúng tôi nhận thấy cơ hội trong hoạt động gần đây của UST và tiếp tục thấy hứa hẹn trong chiến lược rộng lớn hơn của Terra.”

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Annie

HoiQuanNet