Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Yearn Finance đề xuất tái cấu trúc phí và thưởng sau khi TVL suy giảm

0

Giao thức Yearn Finance đã đề xuất các thay đổi đối với cấu trúc phí và phần thưởng của nó nhằm nỗ lực thu hút các nhà phát triển và chiến lược gia giỏi hơn khi tính thanh khoản trên nền tảng tiếp tục giảm.

Yearn Finance hoạt động trên cơ sở là một robot tìm kiếm lợi tức tốt nhất trên các nền tảng DeFi khác nhau. Chuyển đổi quản lý chiến lược giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí để tự mình thực hiện nghiên cứu đó.

Nó đã rất thành công sau khi ra mắt, mang lại lợi suất khổng lồ bốn con số, nhưng một số chiến lược đã trở nên không bền vững theo thời gian và cần được thay đổi.

yETH vault là một ví dụ điển hình về điều này vì ban đầu nó cung cấp hơn 100% lợi tức hàng năm cho tiền gửi ETH, nhưng đã giảm xuống dưới 0,5% khi chiến lược này ra đời và thanh khoản biến mất khỏi pool.

Trong đề xuất mới nhất của mình, Yearn đã gợi ý rằng phần thưởng dành cho chiến lược gia quá thấp, đề xuất tăng mức phần thưởng để thu hút các nhà phát triển tốt nhất đến với nền tảng.

Khuyến khích nhiều hơn cho các nhà chiến lược Yearn <

Các nhà chiến lược hiện nhận được 0,5% lợi nhuận từ chiến lược của họ nhưng điều này có thể hiệu quả ít hơn những gì họ đã sử dụng, đặc biệt là hiện tại khi lợi suất đã giảm mạnh từ mức độ điên cuồng của họ cách đây vài tháng.

Phí được tính từ phí rút tiền 0,5% đối với các nhà cung cấp thanh khoản rời khỏi vault. Đề xuất nói thêm rằng các chiến lược gia được trả tiền thấp có thể dẫn đến việc họ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và bỏ qua bảo mật hoặc thử nghiệm.

Vaults V2, hiện đang được phát triển, sẽ có nhiều chiến lược trên mỗi vault chia sẻ các tài sản được quản lý và mang lại lợi nhuận thực tế hơn. Sau khi thử nghiệm một số mô hình phí khác nhau, nhà phát triển ‘Banteg’ tuyên bố rằng phí quản lý sẽ tốt hơn phí rút tiền hiện tại, “Hôm nay tôi biết được rằng phí quản lý 2% sẽ đắt hơn gấp 4 lần so với phí rút tiền 0,5%”.

Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng phí quản lý 2% sẽ gây bất lợi cho các nhà cung cấp thanh khoản nếu chiến lược này không còn khả thi và vault bắt đầu hoạt động kém hiệu quả, tương tự như tình hình đã phát triển với các yETH vault.

Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và các nhà chiến lược rõ ràng là một thách thức.

Cập nhật tổng giá trị đã khóa<

Tổng giá trị bị khóa trong Yearn Finance đã giảm khoảng 60% kể từ đầu tháng 9 và hiện là khoảng 386 triệu đô la.

Yearn Finance đề xuất tái cấu trúc phí và thưởng sau khi TVL suy giảm

Tổng giá trị bị khóa trong Yearn Finance | Nguồn: DeFi Pulse

Thu nhập giảm dần đã dẫn đến việc người canh tác DeFi tìm kiếm lợi nhuận trên nông trại thuận tiện hơn, hoặc thậm chí chuyển trở lại Bitcoin, vốn đang hoạt động tốt hơn gần như tất cả các tài sản kỹ thuật số khác tại thời điểm này.

Token gốc của Yearn, YFI, đã bị phá giá khoảng 75% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 9. Hôm nay, YFI đang giao dịch chỉ dưới 9,804 đô la, giảm 28,3% kể từ thời điểm này vào tuần trước.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.