Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Yearn.finance là “tương lai của DeFi” bất chấp tình trạng đáng báo động của hành động giá hiện tại

0

Yearn.finance (YFI) là một trong những câu chuyện thành công nhất trong không gian tiền điện tử trong những tháng gần đây. Kể từ khi ra mắt miễn phí vào tháng 6, YFI đã tăng vọt lên tới 44.000 đô la, trở thành một trong những đồng coin đạt 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường nhanh nhất mọi thời đại.

YFI đã trải qua một đợt sụt giảm song song với Bitcoin, Ethereun và các đồng DeFi khác trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong lĩnh vực này cho rằng YFI là tương lai của DeFi, do đó biến nó cũng là tương lai của tài chính.

Đây là quan điểm phù hợp với nhiều nhà phân tích khác trong không gian.

Yearn.finance là tương lai của DeFi và tài chính<

Lou Kerner, đối tác của CryptoOracle cho rằng Yearn.finance là tương lai của DeFi và tài chính.

Đối tác của CryptoOracle, Lou Kerner

Vào ngày 20/9, ông đã xuất bản một bài đăng trên medium để mở rộng về vấn đề này, trong đó ông tuyên bố rằng YFI là “dự án thú vị và mở rộng nhất” mà ông từng thấy trong không gian tiền điện tử:

“Yearn rất ấn tượng vì nó tận dụng cơ hội lớn và độ phức tạp đáng kể của DeFi, giúp nó dễ sử dụng, đồng thời tích hợp sâu với các giao thức DeFi hàng đầu (ví dụ: Uniswap & Curve) và tận dụng cộng đồng như một chiến hào mạnh mẽ”.

Một lý do chính khiến ông rất lạc quan về Yearn.finance và YFI là do một sản phẩm mới được người sáng lập của dự án, Andre Cronje công bố. Sản phẩm là StableCredit, một “giao thức cho vay phi tập trung duy nhất”.

Kerner nghĩ rằng nếu StableCredit được thực thi đúng cách, “nó sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là vùng đất hấp dẫn cho thanh khoản”.

Hành động giá YFI hiện tại<

Sự phổ biến trong các token DeFi như Yearn.Finance, LEND, UNI và một số token khác đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử hướng tới lợi nhuận và thoát ra khỏi thị trường gấu.

Thuật ngữ “DeFi” hiện được đề cập vượt trội hơn cả Ethereum trên các phương tiện truyền thông bởi một tỷ suất lợi nhuận lớn.

Các token ERC-20 thậm chí còn cao hơn vốn hóa thị trường của Ethereum khi được kết hợp lại, vì xu hướng này đã trở nên phổ biến và sinh lợi như thế nào. Gần như cứ mỗi tuần lại có 1 token DeFi biến các khoản đầu tư nhỏ thành một tài sản nhỏ.

Nhưng hiện tại, gió đang đổi chiều và những token DeFi hàng đầu rơi xuống sâu hơn bất kỳ ai mong đợi. Theo một trader tiền điện tử, nó cũng khiến YFI ở trạng thái “báo động”.

Crypto VC nghĩ Yearn.finance là “Tương lai của DeFi”

Yearn.Finance kiểm tra lại mức hỗ trợ | Nguồn: TradingView

YFI đã giảm từ hơn 4x giá Bitcoin xuống chỉ còn 22.000 đô la cho mỗi token. Mặc dù điều đó nghe có vẻ đắt đỏ đối với bất kỳ token nào có thể đánh bại Bitcoin về giá, nhưng đó là một kỳ tích.

Chỉ riêng thành tích đó đã đủ khiến giá trị của Yearn.Finance tăng vọt trong những ngày đầu tiên. Nhưng giống như Bitcoin, nó bị nóng lên quá nhanh và hiện đang pullback.

YFI/USDT đang giảm trở lại mức hỗ trợ đã được thử nghiệm trước đó, mà bây giờ có nguy cơ bị mất. Nếu mất hỗ trợ này, nó có thể giảm trở lại các mức giá của Bitcoin.

Điều làm cho token này có giá trị hơn nhiều so với giá Bitcoin, cũng giống như những đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường khác: sự khan hiếm kỹ thuật số.

Chỉ có 30.000 token YFI với thanh khoản ít ỏi đủ để token cung cấp một thùng thuốc nổ cho hành động giá. Thật không may, điều này cũng hoạt động ngược lại, như những người nắm giữ YFI đang thấy ngay bây giờ.

Nhưng khi token DeFi quay trở lại, nó có thể là khoản đầu tư đáng giá cả đời do nguồn cung hạn chế.

YFI có thể đi xa đến đâu?<

Các nguyên tắc cơ bản của Yearn.finance mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bạn nên đặt câu hỏi về mức giá mà YFI sẽ đạt được theo thời gian. Đồng coin này đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ theo cấp số nhân về giá trị của nó.

Mechanism Capital, một quỹ tài sản tiền điện tử do Andrew Kang đứng đầu gần đây đã giải quyết câu hỏi này trong một bài đăng trên blog. Công ty phát hiện ra rằng, bằng cách áp dụng mô hình dòng tiền chiết khấu lạc quan cho YFI, có thể nói rằng đồng coin sẽ đạt trên 300.000 đô la:

“Trường hợp DCF tăng giá của chúng tôi mang lại mức giá là 241 nghìn đô la và 315 nghìn đô la, tùy thuộc vào việc một khoản phí thực hiện có được áp dụng cho doanh thu yToken hay không. TVL hơn 150 tỷ đô la vào cuối năm 2024 chắc chắn là rất lớn – gần gấp 3 lần vốn hóa thị trường hiện tại của ETH! – nhưng với sự tăng trưởng của stablecoin & vault mà chúng tôi đã chứng kiến ​​và thực tế là chúng tôi chỉ thực hiện một phần nhỏ các chiến lược tiềm năng đã được lên kế hoạch, chúng tôi không tin rằng viễn cảnh này nằm ngoài khả năng. Chúng tôi cũng không muốn quên rằng tài sản thế giới thực được mã hóa đang bắt đầu xâm nhập vào DeFi”.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.