Yearn.finance (YFI) cho thấy dấu hiệu sức mạnh, giá có thể tăng vọt trong thời gian tới


Giá Yearn.finance (YFI) đang tiếp cận ngưỡng kháng cự dài hạn, việc bứt phá lên trên nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Yearn.Finance (YFI) là một bộ sản phẩm trong Tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp tính năng tổng hợp cho vay (lending/borrowing), tạo lợi nhuận (yield) và bảo hiểm (Cover) trên blockchain Ethereum.

Đường kháng cự giảm dần

Giá Yearn.finance (YFI) đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $98k vào tháng 5 năm 2021. Trong quá trình này, giá đã chạm mức thấp nhất là $4k vào 18 tháng 6 năm 2023.

Giá đã tăng lên kể từ đó và kiểm tra lại đường kháng cự này vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. Mặc dù bị từ chối nhưng giá đã tạo ra một đáy cao hơn, một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã suy yếu.

Hơn nữa, chỉ báo RSI đã tạo ra phân kỳ tăng giá và nằm trên 50. Do đó, YFI có khả năng sẽ kiểm tra lại đường kháng cự dài hạn một lần nữa và bứt phá sau đó.

yfi-tang

Biểu đồ YFI/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày ủng hộ khả năng tiếp tục tăng. Sau khi bị vùng kháng cự dài hạn $11,5k từ chối, YFI đã kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngang $6,5k-$7k. Đợt bật lên mạnh mẽ sau đó cho thấy nhu cầu lớn ở mức thấp hơn.

Động thái này đã xác nhận sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI và giúp giá đòi lại vùng hỗ trợ ngang ở $8k. Ngoài ra vùng này cũng trùng với vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618 của đợt gia tăng gần đây. Do đó, YFI có khả năng sẽ tăng lên từ vùng này trong vài ngày tới.

Nếu vậy, giá có thể tăng lên mức cao gần đây ở $9,6k và cao hơn tới vùng kháng cự dài hạn ở $11,5k.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới vùng $8k sẽ khiến giá giảm về vùng hỗ trợ $6,5k-$7k một lần nữa.

yfi-tang

Biểu đồ YFI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Kết luận

Nhìn trung, triển vọng có khả năng nhất là YFI sẽ phục hồi trong thời gian tới. Mục tiêu ngắn hạn cần chú ý là $9,6k và $11,5k.

Việc bứt phá vùng $11,5k cũng sẽ giúp giá bứt phá đường kháng cự dài hạn và xác nhận sự đảo chiều sang tăng.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ xuống dưới vùng $6,5k-$7k.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo AzcoinNews