ZIL tăng lên $ 0,1 nhưng không thể duy trì cuộc đua, liệu động thái tăng đã kết thúc?

Giá Zilliqa (ZIL) đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao $ 0,10 vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, mức giá cao nhất trong hơn hai năm.

Cả cặp ZIL/USD và ZIL/BTC dự kiến sẽ bứt phá lên trên vùng kháng cự hiện tại của chúng và tiến tới các mục tiêu được đưa ra bên dưới.

Kháng cự dài hạn

Vào tháng 11 năm 2020, ZIL đã bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 0,0275, đã có từ tháng 4 cùng năm.

Sau đó, nó đã tăng lên với tốc độ tăng nhanh và đạt mức cao $ 0,10 vào ngày 27 tháng 12. Tuy nhiên, giá đã bị từ chối và đã giảm kể từ đó. Sự từ chối xảy ra ngay tại mức Fib thoái lui 0,382 của toàn bộ mức di chuyển xuống được đo từ mức cao nhất mọi thời đại.

Bất chấp sự từ chối này, các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần vẫn lạc quan, khiến nhiều khả năng ZIL vẫn đang trong xu hướng tăng dài hạn. Nếu nó bứt phá, vùng kháng cự tiếp theo sẽ là mức $ 0,145, mức Fib thoái lui 0,618 của cùng một động thái đi xuống.

ZIL-tang-gia

Biểu đồ ZIL/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ hàng ngày cho thấy ZIL đã tạo ra những gì tương tự như mô hình hai đáy. Cũng có sự phân kỳ tăng tiềm ẩn trong RSI. Tuy nhiên, không có ngưỡng hỗ trợ rõ ràng nào ngay bên dưới mức giá hiện tại kể từ khi cuộc biểu tình gần như biến thành parabol.

Trong khi MACD đang giảm, Stochastic Oscillator vừa tạo ra một bullish cross, cung cấp các dấu hiệu không rõ ràng.

ZIL-tang-gia

Biểu đồ ZIL/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy ZIL đã gần đạt đến ngưỡng hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở mức $ 0,062, có thể bắt đầu đảo ngược xu hướng. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

Mặc dù vậy, nếu ZIL có thể duy trì trên vùng giá, một động thái đi lên có thể sẽ xảy ra do sự phân kỳ tăng tiềm ẩn trong khung thời gian hàng ngày.

ZIL-tang-gia

Biểu đồ ZIL/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng của ZIL

Số lượng sóng chỉ ra rằng ZIL đã bắt đầu một xung động tăng giá dài hạn từ mức thấp nhất trong tháng 3. Sự bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 0,028 trước đó đánh dấu sự kết thúc của sóng 1 (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới).

Hiện tại, có vẻ như ZIL đang ở trong sóng 3 mở rộng, trong khi số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam. ZIL có khả năng nằm trong làn sóng phụ thứ năm và cuối cùng của làn sóng 3.

Mục tiêu có khả năng xảy ra cho đỉnh của động thái này là gần $ 0,128, trong khi mục tiêu ít khả năng hơn là $ 0,138. Cả hai mục tiêu này đều được tìm thấy bằng cách kết hợp các mức Fib mở rộng, Fib projections, Fib thoái lui bên ngoài.

ZIL-tang-gia

Biểu đồ ZIL/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ZIL/BTC

Trader Altsq đã phác thảo biểu đồ ZIL/BTC, cho biết rằng nó có khả năng đột phá lên trên vùng kháng cự hiện tại.

ZIL-tang-gia

Nguồn: Twitter

Vùng kháng cự này là mức 222 satoshi và ZIL đã bị từ chối kể từ khi tweet.

Tuy nhiên, nó đang di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần và các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tăng, vì vậy có khả năng xảy ra đột phá.

Nếu giá bứt phá, vùng kháng cự gần nhất tiếp theo sẽ nằm ở mức 270 satoshi, mức Fib thoái lui 0,5 của động thái đi xuống và vùng kháng cự ngang.

ZIL-tang-gia

Biểu đồ ZIL/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Nếu ZIL/USD cố gắng giữ vững trên vùng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở mức $ 0,062, thì nó sẽ bắt đầu một động thái tăng đáng kể lên $ 0,128.

ZIL/BTC có khả năng bứt phá lên trên vùng kháng cự hiện tại và dần dần tiến tới 270 satoshi.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM